Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới

03 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 18240)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, phòng nghiên cứu Microsoft Research đang phát triển công nghệ pre-touch sense (tạm dịch: cảm ứng trước khi chạm), hứa hẹn có thể thay đổi cách tương tác với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng. Được biết, mục tiêu công nghệ mới là có thể phát hiện ngón tay bên trên màn hình và lòng bàn tay tại 2 các cạnh màn hình nhằm mang lại giao diện tương tác theo ngữ cảnh.


Trong đoạn video, có thể thấy màn hình nhận biết được ngón tay và bàn tay của người dùng khi đặt bên trên màn hình cảm ứng nhưng chưa chạm vào màn hình. Nó cũng giống như khả năng nhận dạng của các loại cảm biến không chạm như Leap Motion hay Intel RealSense.

Các ứng dụng và trò chơi sẽ có thể hiển thị các menu theo ngữ cảnh tương ứng với tư thế cầm máy. Khi phát hiện người dùng đang cầm thiết bị bằng một tay, hệ thống nút điều khiển sẽ được đẩy sang bên màn hình theo hướng tay cầm để ngón cái có thể dễ dàng với tới tất cả các nút. Khi thiết bị phát hiện bàn tay thứ 2, hệ thống nút điều khiển sẽ tự động bố trí sang 2 bên.

Ngoài ra, công nghệ mới của Microsoft còn có thể sử dụng với trình duyệt web, chẳng hạn như người dùng có thể đưa một ngón tay lơ lửng trên màn hình để chọn một đường dẫn, hoặc chuyển đổi giữa các thẻ duyệt bằng cử chỉ vuốt 2 ngón tay. Nó khá giống với tính năng Air Command trên dòng Samsung Galaxy Note, nhưng phụ thuộc vào bút cảm ứng S Pen thay vì ngón tay.
526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.