Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới

03 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 17913)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, phòng nghiên cứu Microsoft Research đang phát triển công nghệ pre-touch sense (tạm dịch: cảm ứng trước khi chạm), hứa hẹn có thể thay đổi cách tương tác với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng. Được biết, mục tiêu công nghệ mới là có thể phát hiện ngón tay bên trên màn hình và lòng bàn tay tại 2 các cạnh màn hình nhằm mang lại giao diện tương tác theo ngữ cảnh.


Trong đoạn video, có thể thấy màn hình nhận biết được ngón tay và bàn tay của người dùng khi đặt bên trên màn hình cảm ứng nhưng chưa chạm vào màn hình. Nó cũng giống như khả năng nhận dạng của các loại cảm biến không chạm như Leap Motion hay Intel RealSense.

Các ứng dụng và trò chơi sẽ có thể hiển thị các menu theo ngữ cảnh tương ứng với tư thế cầm máy. Khi phát hiện người dùng đang cầm thiết bị bằng một tay, hệ thống nút điều khiển sẽ được đẩy sang bên màn hình theo hướng tay cầm để ngón cái có thể dễ dàng với tới tất cả các nút. Khi thiết bị phát hiện bàn tay thứ 2, hệ thống nút điều khiển sẽ tự động bố trí sang 2 bên.

Ngoài ra, công nghệ mới của Microsoft còn có thể sử dụng với trình duyệt web, chẳng hạn như người dùng có thể đưa một ngón tay lơ lửng trên màn hình để chọn một đường dẫn, hoặc chuyển đổi giữa các thẻ duyệt bằng cử chỉ vuốt 2 ngón tay. Nó khá giống với tính năng Air Command trên dòng Samsung Galaxy Note, nhưng phụ thuộc vào bút cảm ứng S Pen thay vì ngón tay.
526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.