FBI Được Cấp Quyền Xâm Nhập Mọi Máy Tính Cá Nhân Trên Thế Giới

03 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 19277)
FBI Được Cấp Quyền Xâm Nhập Mọi Máy Tính Cá Nhân Trên Thế Giới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một điều khoản luật sửa đổi đã được thông qua, cho phép FBI có thể truy cập vào bất kỳ máy tính cá nhân nào trên thế giới.

Theo đó, trong bộ luật của Chính phủ Mỹ có quy định điều khoản cho phép Tòa án có thể ủy quyền FBI để xâm nhập vào máy tính cá nhân của các nghi phạm ở New York. Tuy nhiên, đến tháng 05/2016, điều khoản đã được sửa đổi và được thông qua bởi Tòa án Tối cao Mỹ. Theo điều khoản mới, một thẩm phán có thể ban hành lệnh khám xét cho FBI xâm nhập vào cả những chiếc máy tính ngoài thẩm quyền của mình.

Điều đó có nghĩa là FBI sẽ có quyền xâm nhập và lấy những thông tin cần thiết trên mọi máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Có thể thấy, điều khoản sửa đổi mới đã cho FBI một quyền lực tối cao trong thế giới công nghệ.

Quốc Hội Mỹ sẽ xem xét lại điều khoản sửa đổi. Nếu không có ý kiến phản đối, điều khoản sửa đổi sẽ chính thức được áp dụng từ tháng 12/2016. Khi đó, FBI sẽ có quyền truy cập tất cả các máy tính cá nhân trên thế giới.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden Oregon cho biết: “Điều khoản sửa đổi mới sẽ tác động rất lớn tới quyền riêng tư của người dân, nó sẽ tăng phạm vị giám sát của Chính phủ đối với các thiết bị công nghệ lên một tầm cao mới. Nếu được chính thức áp dụng, Chính phủ sẽ có quyền xâm nhập và lấy thông tin của hàng triệu máy tính trên thế giới”.

Đây thực sự là vấn đề đáng lo lắng đối với cả các công ty công nghệ và người dân. Sẽ không còn gì được gọi là bảo mật nữa khi Chính phủ Mỹ có thể xâm nhập mọi chiếc máy tính. Rất có thể sau khi có được quyền truy cập vào máy tính cá nhân, FBI sẽ có cả quyền truy cập vào các thiết bị di động khác.

Đây là điều mà các công ty công nghệ kịch liệt phản đối, vì nó xâm phạm rất nhiều vấn đề về quyền tự do, pháp luật và cả chính trị. Google cho rằng Quốc Hội nên xem xét thận trọng, bởi nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường, đặc biệt là khi bị lợi dụng bởi những kẻ xấu.

Cũng trong đầu năm 2016, vụ tranh chấp pháp lý giữa FBI và Apple về vấn đề bảo mật trên thiết bị di động, cụ thể là vụ mở khóa chiếc iPhone 5C, đã thu hút được sự quan tâm của cả thế giới.
511Vote
44Vote
31Vote
25Vote
13Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.