FBI Được Cấp Quyền Xâm Nhập Mọi Máy Tính Cá Nhân Trên Thế Giới

03 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 19621)
FBI Được Cấp Quyền Xâm Nhập Mọi Máy Tính Cá Nhân Trên Thế Giới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một điều khoản luật sửa đổi đã được thông qua, cho phép FBI có thể truy cập vào bất kỳ máy tính cá nhân nào trên thế giới.

Theo đó, trong bộ luật của Chính phủ Mỹ có quy định điều khoản cho phép Tòa án có thể ủy quyền FBI để xâm nhập vào máy tính cá nhân của các nghi phạm ở New York. Tuy nhiên, đến tháng 05/2016, điều khoản đã được sửa đổi và được thông qua bởi Tòa án Tối cao Mỹ. Theo điều khoản mới, một thẩm phán có thể ban hành lệnh khám xét cho FBI xâm nhập vào cả những chiếc máy tính ngoài thẩm quyền của mình.

Điều đó có nghĩa là FBI sẽ có quyền xâm nhập và lấy những thông tin cần thiết trên mọi máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Có thể thấy, điều khoản sửa đổi mới đã cho FBI một quyền lực tối cao trong thế giới công nghệ.

Quốc Hội Mỹ sẽ xem xét lại điều khoản sửa đổi. Nếu không có ý kiến phản đối, điều khoản sửa đổi sẽ chính thức được áp dụng từ tháng 12/2016. Khi đó, FBI sẽ có quyền truy cập tất cả các máy tính cá nhân trên thế giới.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden Oregon cho biết: “Điều khoản sửa đổi mới sẽ tác động rất lớn tới quyền riêng tư của người dân, nó sẽ tăng phạm vị giám sát của Chính phủ đối với các thiết bị công nghệ lên một tầm cao mới. Nếu được chính thức áp dụng, Chính phủ sẽ có quyền xâm nhập và lấy thông tin của hàng triệu máy tính trên thế giới”.

Đây thực sự là vấn đề đáng lo lắng đối với cả các công ty công nghệ và người dân. Sẽ không còn gì được gọi là bảo mật nữa khi Chính phủ Mỹ có thể xâm nhập mọi chiếc máy tính. Rất có thể sau khi có được quyền truy cập vào máy tính cá nhân, FBI sẽ có cả quyền truy cập vào các thiết bị di động khác.

Đây là điều mà các công ty công nghệ kịch liệt phản đối, vì nó xâm phạm rất nhiều vấn đề về quyền tự do, pháp luật và cả chính trị. Google cho rằng Quốc Hội nên xem xét thận trọng, bởi nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường, đặc biệt là khi bị lợi dụng bởi những kẻ xấu.

Cũng trong đầu năm 2016, vụ tranh chấp pháp lý giữa FBI và Apple về vấn đề bảo mật trên thiết bị di động, cụ thể là vụ mở khóa chiếc iPhone 5C, đã thu hút được sự quan tâm của cả thế giới.
511Vote
44Vote
31Vote
25Vote
13Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”