Google Muốn Cài Máy Tính Vào Thẳng Mắt Người

03 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 17509)
Google Muốn Cài Máy Tính Vào Thẳng Mắt Người
blank
Google không chỉ là cỗ máy tìm kiếm khổng lồ và “cha đẻ” của nền tảng Android mà còn được biết đến với những ý tưởng “điên rồ”, vượt xa trí tưởng tượng của người dùng.

Thượng tuần tháng 05/2016, Google công bố một bằng sáng chế, đã được ghi danh từ năm 2014, cho phép tích hợp cả một hệ thống máy tính vào bên trong con mắt người dùng.

Theo mô tả của Google về thiết bị trong bằng sáng chế: “Một thấu kính điện tử có thể điều khiển được nhằm kiểm soát toàn bộ năng lượng quang học" – nghe khá mơ hồ và mới mẻ.


Ngoài ra, hãng còn liệt kê khá nhiều các tín hiệu có thể được gửi từ thiết bị đặc biệt trên như: GPS, LTE, NFC... Đá số các sóng tín hiệu này không gây hại cho cơ thể con người. Có thể thấy, Google đang có tham vọng trở thành một phần thiết yếu trong của cuộc sống người dùng. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin, đọc quảng cáo ngay từ đôi mắt của mình mà không cần đến một thiết bị ngoại vi...
519Vote
41Vote
37Vote
29Vote
11Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.