Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things

05 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18794)
Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Microsoft chính thức tuyên bố mua lại Solair - hãng phát triển công nghệ Internet of Things (IoT – Đồ dùng kết nối) dành cho các doanh nghiệp. Hiện giá trị của thương vụ vẫn chưa được công bố, và phía Microsoft cũng chưa công bố các dự định trong tương lai đối với Solair. Nhưng rất có thể hãng sẽ kết hợp các công nghệ Internet of Things với nền tảng Azure phát triển trước đây.

Solair là hãng chuyên phát triển dịch vụ dành cho doanh nghiệp đến từ Ý, sử dụng công nghệ Internet of Things để tăng cường năng suất hoạt động của những hệ thống máy móc trong nhà máy. Trong thông cáo về thương vụ, Microsoft cho biết Solair đã cung cấp giải pháp giúp hãng sản xuất máy cà phê Rancilio tại Ý có thể kiểm soát từ xa hệ thống máy móc, từ đó tăng hiệu quả hoạt động của cả chuỗi cung ứng, đồng thời dùng nền tảng đám mây để giảm giá thành tăng lợi nhuận.

Hệ thống Internet of Things tương tự cũng được Solair cung cấp cho một số nhà máy ở Nhật để tăng cường năng suất. Với thương vụ lần mới, nhiểu khả năng rằng Microsoft sẽ kết hợp công nghệ của Solair với nền tảng Internet of Things đám mây Azure nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.