Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things

05 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19102)
Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Microsoft chính thức tuyên bố mua lại Solair - hãng phát triển công nghệ Internet of Things (IoT – Đồ dùng kết nối) dành cho các doanh nghiệp. Hiện giá trị của thương vụ vẫn chưa được công bố, và phía Microsoft cũng chưa công bố các dự định trong tương lai đối với Solair. Nhưng rất có thể hãng sẽ kết hợp các công nghệ Internet of Things với nền tảng Azure phát triển trước đây.

Solair là hãng chuyên phát triển dịch vụ dành cho doanh nghiệp đến từ Ý, sử dụng công nghệ Internet of Things để tăng cường năng suất hoạt động của những hệ thống máy móc trong nhà máy. Trong thông cáo về thương vụ, Microsoft cho biết Solair đã cung cấp giải pháp giúp hãng sản xuất máy cà phê Rancilio tại Ý có thể kiểm soát từ xa hệ thống máy móc, từ đó tăng hiệu quả hoạt động của cả chuỗi cung ứng, đồng thời dùng nền tảng đám mây để giảm giá thành tăng lợi nhuận.

Hệ thống Internet of Things tương tự cũng được Solair cung cấp cho một số nhà máy ở Nhật để tăng cường năng suất. Với thương vụ lần mới, nhiểu khả năng rằng Microsoft sẽ kết hợp công nghệ của Solair với nền tảng Internet of Things đám mây Azure nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.