Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things

05 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19109)
Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Microsoft chính thức tuyên bố mua lại Solair - hãng phát triển công nghệ Internet of Things (IoT – Đồ dùng kết nối) dành cho các doanh nghiệp. Hiện giá trị của thương vụ vẫn chưa được công bố, và phía Microsoft cũng chưa công bố các dự định trong tương lai đối với Solair. Nhưng rất có thể hãng sẽ kết hợp các công nghệ Internet of Things với nền tảng Azure phát triển trước đây.

Solair là hãng chuyên phát triển dịch vụ dành cho doanh nghiệp đến từ Ý, sử dụng công nghệ Internet of Things để tăng cường năng suất hoạt động của những hệ thống máy móc trong nhà máy. Trong thông cáo về thương vụ, Microsoft cho biết Solair đã cung cấp giải pháp giúp hãng sản xuất máy cà phê Rancilio tại Ý có thể kiểm soát từ xa hệ thống máy móc, từ đó tăng hiệu quả hoạt động của cả chuỗi cung ứng, đồng thời dùng nền tảng đám mây để giảm giá thành tăng lợi nhuận.

Hệ thống Internet of Things tương tự cũng được Solair cung cấp cho một số nhà máy ở Nhật để tăng cường năng suất. Với thương vụ lần mới, nhiểu khả năng rằng Microsoft sẽ kết hợp công nghệ của Solair với nền tảng Internet of Things đám mây Azure nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.