Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things

05 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18685)
Microsoft Mua Lại Solair – Hãng Công Nghệ Chuyên Về Internet Of Things
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Microsoft chính thức tuyên bố mua lại Solair - hãng phát triển công nghệ Internet of Things (IoT – Đồ dùng kết nối) dành cho các doanh nghiệp. Hiện giá trị của thương vụ vẫn chưa được công bố, và phía Microsoft cũng chưa công bố các dự định trong tương lai đối với Solair. Nhưng rất có thể hãng sẽ kết hợp các công nghệ Internet of Things với nền tảng Azure phát triển trước đây.

Solair là hãng chuyên phát triển dịch vụ dành cho doanh nghiệp đến từ Ý, sử dụng công nghệ Internet of Things để tăng cường năng suất hoạt động của những hệ thống máy móc trong nhà máy. Trong thông cáo về thương vụ, Microsoft cho biết Solair đã cung cấp giải pháp giúp hãng sản xuất máy cà phê Rancilio tại Ý có thể kiểm soát từ xa hệ thống máy móc, từ đó tăng hiệu quả hoạt động của cả chuỗi cung ứng, đồng thời dùng nền tảng đám mây để giảm giá thành tăng lợi nhuận.

Hệ thống Internet of Things tương tự cũng được Solair cung cấp cho một số nhà máy ở Nhật để tăng cường năng suất. Với thương vụ lần mới, nhiểu khả năng rằng Microsoft sẽ kết hợp công nghệ của Solair với nền tảng Internet of Things đám mây Azure nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.