Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”

04 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 18553)
Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trong một buổi nói chuyện với CNBC trong chương trình Mad Money Monday, CEO Tim Cook muốn trấn an những lo ngại gần đây từ phía các nhà đầu tư sau khi Apple công bố báo cáo tài chính xuất hiện sự sụt giảm doanh số iPhone lần đầu tiên trong 13 năm.

Mặc dù quý đầu tiên của năm 2016, Apple vẫn đạt mức lợi nhuận tới 10 tỷ USD nhưng doanh số của hãng đã chứng kiến sự suy giảm lần đầu tiên kể từ năm 200. Nhiều ý kiến cho rằng Apple đang bước vào đà suy giảm, nhưng Tim Cook thì không cho là vậy.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Chúng tôi đang có những sáng tạo tuyệt vời như các mẫu iPhone mới, chắc chắn sẽ thuyết phục được chủ nhân của các mẫu iPhone hiện nay chấp nhận nâng cấp lên. Apple sắp mang lại cho mọi người những thứ họ không thể sống mà thiếu được, thứ mà hiện tại thậm chí các bạn còn không nghĩ rằng rất cần thiết với mình. Trong tương lai, mọi người sẽ phải nhìn lại và thắc mắc rằng không hiểu sao mình lại có thể sống thiếu một thứ như thế”(Nguyên văn: “We have great innovation in the pipeline, like new iPhones that will incent you and other people that have iPhones today to upgrade to new iPhones. We are going to give you things that you can’t live without, that you just don’t even know you need today. You will look back and wonder ‘how did I live without this?”)


Đó là một trong những câu thần chú của cố CEO Steve Job – hứa hẹn rằng Apple luôn tạo ra những sản phẩm mà người dùng hoàn toàn không nghĩ rằng họ lại cần chúng đến thế khi chúng chưa xuất hiện. Điều này đã từng đúng với các mẫu iPod, iPad và iPhone,  nhưng một sản phẩm làm được như vậy trong tương lai sẽ là gì?

Điều mà Tim Cook đang muốn ám chỉ rất có thể chính là model iPhone tiếp theo, hay còn gọi là iPhone 7. Trong khi đó, những tin đồn gần đây xoay quanh chiếc iPhone 7 cho rằng mẫu smartphone mới của Apple sẽ không có gì khác biệt nhiều so với iPhone 6S hay iPhone 6S Plus, vì Apple muốn dành những sự thay đổi lớn cho năm 2017.
55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)