Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”

04 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 18727)
Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trong một buổi nói chuyện với CNBC trong chương trình Mad Money Monday, CEO Tim Cook muốn trấn an những lo ngại gần đây từ phía các nhà đầu tư sau khi Apple công bố báo cáo tài chính xuất hiện sự sụt giảm doanh số iPhone lần đầu tiên trong 13 năm.

Mặc dù quý đầu tiên của năm 2016, Apple vẫn đạt mức lợi nhuận tới 10 tỷ USD nhưng doanh số của hãng đã chứng kiến sự suy giảm lần đầu tiên kể từ năm 200. Nhiều ý kiến cho rằng Apple đang bước vào đà suy giảm, nhưng Tim Cook thì không cho là vậy.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Chúng tôi đang có những sáng tạo tuyệt vời như các mẫu iPhone mới, chắc chắn sẽ thuyết phục được chủ nhân của các mẫu iPhone hiện nay chấp nhận nâng cấp lên. Apple sắp mang lại cho mọi người những thứ họ không thể sống mà thiếu được, thứ mà hiện tại thậm chí các bạn còn không nghĩ rằng rất cần thiết với mình. Trong tương lai, mọi người sẽ phải nhìn lại và thắc mắc rằng không hiểu sao mình lại có thể sống thiếu một thứ như thế”(Nguyên văn: “We have great innovation in the pipeline, like new iPhones that will incent you and other people that have iPhones today to upgrade to new iPhones. We are going to give you things that you can’t live without, that you just don’t even know you need today. You will look back and wonder ‘how did I live without this?”)


Đó là một trong những câu thần chú của cố CEO Steve Job – hứa hẹn rằng Apple luôn tạo ra những sản phẩm mà người dùng hoàn toàn không nghĩ rằng họ lại cần chúng đến thế khi chúng chưa xuất hiện. Điều này đã từng đúng với các mẫu iPod, iPad và iPhone,  nhưng một sản phẩm làm được như vậy trong tương lai sẽ là gì?

Điều mà Tim Cook đang muốn ám chỉ rất có thể chính là model iPhone tiếp theo, hay còn gọi là iPhone 7. Trong khi đó, những tin đồn gần đây xoay quanh chiếc iPhone 7 cho rằng mẫu smartphone mới của Apple sẽ không có gì khác biệt nhiều so với iPhone 6S hay iPhone 6S Plus, vì Apple muốn dành những sự thay đổi lớn cho năm 2017.
55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.