Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”

04 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 18388)
Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trong một buổi nói chuyện với CNBC trong chương trình Mad Money Monday, CEO Tim Cook muốn trấn an những lo ngại gần đây từ phía các nhà đầu tư sau khi Apple công bố báo cáo tài chính xuất hiện sự sụt giảm doanh số iPhone lần đầu tiên trong 13 năm.

Mặc dù quý đầu tiên của năm 2016, Apple vẫn đạt mức lợi nhuận tới 10 tỷ USD nhưng doanh số của hãng đã chứng kiến sự suy giảm lần đầu tiên kể từ năm 200. Nhiều ý kiến cho rằng Apple đang bước vào đà suy giảm, nhưng Tim Cook thì không cho là vậy.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Chúng tôi đang có những sáng tạo tuyệt vời như các mẫu iPhone mới, chắc chắn sẽ thuyết phục được chủ nhân của các mẫu iPhone hiện nay chấp nhận nâng cấp lên. Apple sắp mang lại cho mọi người những thứ họ không thể sống mà thiếu được, thứ mà hiện tại thậm chí các bạn còn không nghĩ rằng rất cần thiết với mình. Trong tương lai, mọi người sẽ phải nhìn lại và thắc mắc rằng không hiểu sao mình lại có thể sống thiếu một thứ như thế”(Nguyên văn: “We have great innovation in the pipeline, like new iPhones that will incent you and other people that have iPhones today to upgrade to new iPhones. We are going to give you things that you can’t live without, that you just don’t even know you need today. You will look back and wonder ‘how did I live without this?”)


Đó là một trong những câu thần chú của cố CEO Steve Job – hứa hẹn rằng Apple luôn tạo ra những sản phẩm mà người dùng hoàn toàn không nghĩ rằng họ lại cần chúng đến thế khi chúng chưa xuất hiện. Điều này đã từng đúng với các mẫu iPod, iPad và iPhone,  nhưng một sản phẩm làm được như vậy trong tương lai sẽ là gì?

Điều mà Tim Cook đang muốn ám chỉ rất có thể chính là model iPhone tiếp theo, hay còn gọi là iPhone 7. Trong khi đó, những tin đồn gần đây xoay quanh chiếc iPhone 7 cho rằng mẫu smartphone mới của Apple sẽ không có gì khác biệt nhiều so với iPhone 6S hay iPhone 6S Plus, vì Apple muốn dành những sự thay đổi lớn cho năm 2017.
55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.