Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”

04 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 18427)
Tim Cook: “Apple Sẽ Mang Đến Một Số Thứ Mà Bạn Không Thể Sống Thiếu Được”
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trong một buổi nói chuyện với CNBC trong chương trình Mad Money Monday, CEO Tim Cook muốn trấn an những lo ngại gần đây từ phía các nhà đầu tư sau khi Apple công bố báo cáo tài chính xuất hiện sự sụt giảm doanh số iPhone lần đầu tiên trong 13 năm.

Mặc dù quý đầu tiên của năm 2016, Apple vẫn đạt mức lợi nhuận tới 10 tỷ USD nhưng doanh số của hãng đã chứng kiến sự suy giảm lần đầu tiên kể từ năm 200. Nhiều ý kiến cho rằng Apple đang bước vào đà suy giảm, nhưng Tim Cook thì không cho là vậy.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Chúng tôi đang có những sáng tạo tuyệt vời như các mẫu iPhone mới, chắc chắn sẽ thuyết phục được chủ nhân của các mẫu iPhone hiện nay chấp nhận nâng cấp lên. Apple sắp mang lại cho mọi người những thứ họ không thể sống mà thiếu được, thứ mà hiện tại thậm chí các bạn còn không nghĩ rằng rất cần thiết với mình. Trong tương lai, mọi người sẽ phải nhìn lại và thắc mắc rằng không hiểu sao mình lại có thể sống thiếu một thứ như thế”(Nguyên văn: “We have great innovation in the pipeline, like new iPhones that will incent you and other people that have iPhones today to upgrade to new iPhones. We are going to give you things that you can’t live without, that you just don’t even know you need today. You will look back and wonder ‘how did I live without this?”)


Đó là một trong những câu thần chú của cố CEO Steve Job – hứa hẹn rằng Apple luôn tạo ra những sản phẩm mà người dùng hoàn toàn không nghĩ rằng họ lại cần chúng đến thế khi chúng chưa xuất hiện. Điều này đã từng đúng với các mẫu iPod, iPad và iPhone,  nhưng một sản phẩm làm được như vậy trong tương lai sẽ là gì?

Điều mà Tim Cook đang muốn ám chỉ rất có thể chính là model iPhone tiếp theo, hay còn gọi là iPhone 7. Trong khi đó, những tin đồn gần đây xoay quanh chiếc iPhone 7 cho rằng mẫu smartphone mới của Apple sẽ không có gì khác biệt nhiều so với iPhone 6S hay iPhone 6S Plus, vì Apple muốn dành những sự thay đổi lớn cho năm 2017.
55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.