Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái

04 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 17948)
Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trên trang Google+, nhóm phát triển xe tự lái cho biết đang lên kế hoạch mở rộng đội xe với 100 chiếc minivan Chrysler Pacifica Hybrid 2017, dự kiến sẽ được đưa vào chạy thử ngoài đường vào cuối năm 2016.

Theo đó, nhóm phát triển xe tự lái của Google hợp tác với Fiat Chrysler Automobiles để phát triển đội xe mới. Fiat Chrysler Automobiles sẽ thiết kế nên phiên bản Chrysler mới giúp các kỹ sư của Google dễ dàng cài đặt phần mềm tự lái xe, trang bị các cảm biến cho phép phần mềm nhìn nhận được những sự kiện diễn ra xung quanh xe.

Google hy vọng mối hợp tác sẽ diễn ra chặt chẽ hơn trong vài tháng tới. “Các thử nghiệm cho phép cả 2 bên hiểu thêm về cách tạo nên một chiếc xe tự lái có thể chở người dùng từ điểm A đến điểm B chỉ bằng 1 nút chạm”.

Hãng giải thích thêm: “Thiết kế của minivan cho phép chúng tôi có cơ hội thử nghiệm một chiếc xe lớn hơn, người dùng ra vào xe dễ dàng hơn, đặc biệt là xe có tính năng cửa trượt không dùng tay”.

Ngoài ra, việc thử nghiệm và phát triển mẫu xe lớn hơn còn giúp cho dự án xe tự lái của Google trở nên gần gũi hơn, vì xe có thể chở được một gia đình, hoặc có không gian rộng rãi hơn cho những người khuyết tật, người cao tuổi,...
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.