Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái

04 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 18642)
Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trên trang Google+, nhóm phát triển xe tự lái cho biết đang lên kế hoạch mở rộng đội xe với 100 chiếc minivan Chrysler Pacifica Hybrid 2017, dự kiến sẽ được đưa vào chạy thử ngoài đường vào cuối năm 2016.

Theo đó, nhóm phát triển xe tự lái của Google hợp tác với Fiat Chrysler Automobiles để phát triển đội xe mới. Fiat Chrysler Automobiles sẽ thiết kế nên phiên bản Chrysler mới giúp các kỹ sư của Google dễ dàng cài đặt phần mềm tự lái xe, trang bị các cảm biến cho phép phần mềm nhìn nhận được những sự kiện diễn ra xung quanh xe.

Google hy vọng mối hợp tác sẽ diễn ra chặt chẽ hơn trong vài tháng tới. “Các thử nghiệm cho phép cả 2 bên hiểu thêm về cách tạo nên một chiếc xe tự lái có thể chở người dùng từ điểm A đến điểm B chỉ bằng 1 nút chạm”.

Hãng giải thích thêm: “Thiết kế của minivan cho phép chúng tôi có cơ hội thử nghiệm một chiếc xe lớn hơn, người dùng ra vào xe dễ dàng hơn, đặc biệt là xe có tính năng cửa trượt không dùng tay”.

Ngoài ra, việc thử nghiệm và phát triển mẫu xe lớn hơn còn giúp cho dự án xe tự lái của Google trở nên gần gũi hơn, vì xe có thể chở được một gia đình, hoặc có không gian rộng rãi hơn cho những người khuyết tật, người cao tuổi,...
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.