Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái

04 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 17897)
Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trên trang Google+, nhóm phát triển xe tự lái cho biết đang lên kế hoạch mở rộng đội xe với 100 chiếc minivan Chrysler Pacifica Hybrid 2017, dự kiến sẽ được đưa vào chạy thử ngoài đường vào cuối năm 2016.

Theo đó, nhóm phát triển xe tự lái của Google hợp tác với Fiat Chrysler Automobiles để phát triển đội xe mới. Fiat Chrysler Automobiles sẽ thiết kế nên phiên bản Chrysler mới giúp các kỹ sư của Google dễ dàng cài đặt phần mềm tự lái xe, trang bị các cảm biến cho phép phần mềm nhìn nhận được những sự kiện diễn ra xung quanh xe.

Google hy vọng mối hợp tác sẽ diễn ra chặt chẽ hơn trong vài tháng tới. “Các thử nghiệm cho phép cả 2 bên hiểu thêm về cách tạo nên một chiếc xe tự lái có thể chở người dùng từ điểm A đến điểm B chỉ bằng 1 nút chạm”.

Hãng giải thích thêm: “Thiết kế của minivan cho phép chúng tôi có cơ hội thử nghiệm một chiếc xe lớn hơn, người dùng ra vào xe dễ dàng hơn, đặc biệt là xe có tính năng cửa trượt không dùng tay”.

Ngoài ra, việc thử nghiệm và phát triển mẫu xe lớn hơn còn giúp cho dự án xe tự lái của Google trở nên gần gũi hơn, vì xe có thể chở được một gia đình, hoặc có không gian rộng rãi hơn cho những người khuyết tật, người cao tuổi,...
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.