Apple Đã Bí Mật Mua Ít Nhất 3 Công Ty Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20386)
Apple Đã Bí Mật Mua Ít Nhất 3 Công Ty Trong Năm 2015
blank

Chiến lược của Apple là thâu tóm các công ty và startup (công ty khởi nghiệp) công nghệ nhỏ để phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm của hãng. Apple đã mua lại rất nhiều công ty, nhưng không phải tất cả các thương vụ đều được công bố công khai.

 

Trang Business Insider cho biết, có những thương vụ thâu tóm mà Apple thực hiện trong bí mật và không hề tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho giới truyền thông. Theo báo cáo, có khoảng 3 thương vụ thâu tóm không được tiết lộ của Apple trong năm 2015.

 

Thượng tuần tháng 05/2016, trong một cuộc hội nghị cổ đông của Apple, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện 15 thương vụ thâu tóm trong 4 quý gần nhất, để đẩy nhanh lộ trình của các sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi cũng luôn tìm kiếm những công ty có ý tưởng và công nghệ mới, phù hợp với chiến lược của Apple”.

 

Theo đó, kể từ ngày 28/03/2015, tức là từ 4 quý trước, danh sách các công ty mà Apple đã mua lại gồm:

 

1. FoundationDB: công ty phát triển công nghệ cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng web.

2. Linx: công ty máy ảnh có trụ sở tại Israel, công nghệ cảm biến máy ảnh của công ty này có thể sẽ được sử dụng trên iPhone trong năm 2016.

3. Coherent Navigation: công ty phát triển công nghệ GPS độ chính xác cao.

4. Metaio: công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ thực tế tăng cường AR của Đức.

5. Mapsense: công ty phát triển các công cụ để thu thập dữ liệu vị trí của người dùng.

6. VocalIQ: công ty khởi nghiệp tại Anh, đang phát triển công nghệ machine-learning (máy học) và nhận diện giọng nói.

7. Perceptio: công ty khởi nghiệp chuyên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động nhận diện hình ảnh.

8. Faceshift: công ty công nghệ của Thụy Sĩ, đang phát triển công nghệ nhận diện chuyển động của khuôn mặt và chuyển đổi thành hình ảnh kỹ thuật số trên máy tính.

9. LegbaCore: công ty công nghệ bảo mật, chỉ có 2 nhân viên.

10. Emollient: công ty khởi nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo.

11. LearnSprout: công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ phục vụ giáo dục.

12. Flyby Media: công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ thực tế tăng cường AR.

 

Tuy nhiên, theo lời CEO Tim Cook nói, có thể thấy còn 3 thương vụ thâu tóm nữa chưa được công bố. Rất có thể các thương vụ này có liên quan tới dự án Project Titan bí mật của Apple.

 

Điều đáng chú ý là trong số các công ty và công ty khởi nghiệp mà Apple mua lại, có tới 3 cái công ty có liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường. Trong khi đó, Apple vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm và phần mềm nào liên quan đến công nghệ này. Rất có thể Apple sẽ sớm ra mắt một thiết bị tương tự như Samsung Gear VR .

 

CEO Tim Cook cũng gợi ý Apple sẽ tiếp tục các thương vụ thâu tóm trong thời gian tới, với các thương vụ có giá trị lớn hơn, có thể là hàng tỷ USD, nhằm giúp công ty có thể tạo ra sự khác biệt thực sự.

516Vote
41Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.
09 Tháng Năm 2019
Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát.
08 Tháng Năm 2019
Loài người đã đẩy 1 triệu loài sinh vật khác đến vờ vực tuyệt chủng - đây chính là những sự thật đáng sợ mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố dựa trên kết quả nghiên cứu cực kỳ lớn về đa dạng sinh học toàn cầu, lấy dữ liệu từ hơn 100 nước, trong đó 450 chuyên gia đã viết nháp hơn 1,800 trang trong vòng 3 năm, đồng thời đọc lại hơn 15,000 nghiên cứu tiến hành trước đó cùng nhiều nguồn dữ liệu khác mà con người đã thu thập được.
08 Tháng Năm 2019
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.
08 Tháng Năm 2019
Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.