Apple Đã Bí Mật Mua Ít Nhất 3 Công Ty Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20461)
Apple Đã Bí Mật Mua Ít Nhất 3 Công Ty Trong Năm 2015
blank

Chiến lược của Apple là thâu tóm các công ty và startup (công ty khởi nghiệp) công nghệ nhỏ để phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm của hãng. Apple đã mua lại rất nhiều công ty, nhưng không phải tất cả các thương vụ đều được công bố công khai.

 

Trang Business Insider cho biết, có những thương vụ thâu tóm mà Apple thực hiện trong bí mật và không hề tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho giới truyền thông. Theo báo cáo, có khoảng 3 thương vụ thâu tóm không được tiết lộ của Apple trong năm 2015.

 

Thượng tuần tháng 05/2016, trong một cuộc hội nghị cổ đông của Apple, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện 15 thương vụ thâu tóm trong 4 quý gần nhất, để đẩy nhanh lộ trình của các sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi cũng luôn tìm kiếm những công ty có ý tưởng và công nghệ mới, phù hợp với chiến lược của Apple”.

 

Theo đó, kể từ ngày 28/03/2015, tức là từ 4 quý trước, danh sách các công ty mà Apple đã mua lại gồm:

 

1. FoundationDB: công ty phát triển công nghệ cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng web.

2. Linx: công ty máy ảnh có trụ sở tại Israel, công nghệ cảm biến máy ảnh của công ty này có thể sẽ được sử dụng trên iPhone trong năm 2016.

3. Coherent Navigation: công ty phát triển công nghệ GPS độ chính xác cao.

4. Metaio: công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ thực tế tăng cường AR của Đức.

5. Mapsense: công ty phát triển các công cụ để thu thập dữ liệu vị trí của người dùng.

6. VocalIQ: công ty khởi nghiệp tại Anh, đang phát triển công nghệ machine-learning (máy học) và nhận diện giọng nói.

7. Perceptio: công ty khởi nghiệp chuyên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động nhận diện hình ảnh.

8. Faceshift: công ty công nghệ của Thụy Sĩ, đang phát triển công nghệ nhận diện chuyển động của khuôn mặt và chuyển đổi thành hình ảnh kỹ thuật số trên máy tính.

9. LegbaCore: công ty công nghệ bảo mật, chỉ có 2 nhân viên.

10. Emollient: công ty khởi nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo.

11. LearnSprout: công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ phục vụ giáo dục.

12. Flyby Media: công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ thực tế tăng cường AR.

 

Tuy nhiên, theo lời CEO Tim Cook nói, có thể thấy còn 3 thương vụ thâu tóm nữa chưa được công bố. Rất có thể các thương vụ này có liên quan tới dự án Project Titan bí mật của Apple.

 

Điều đáng chú ý là trong số các công ty và công ty khởi nghiệp mà Apple mua lại, có tới 3 cái công ty có liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường. Trong khi đó, Apple vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm và phần mềm nào liên quan đến công nghệ này. Rất có thể Apple sẽ sớm ra mắt một thiết bị tương tự như Samsung Gear VR .

 

CEO Tim Cook cũng gợi ý Apple sẽ tiếp tục các thương vụ thâu tóm trong thời gian tới, với các thương vụ có giá trị lớn hơn, có thể là hàng tỷ USD, nhằm giúp công ty có thể tạo ra sự khác biệt thực sự.

516Vote
41Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.