Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack

05 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20617)
Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, có hàng triệu tài khoản email và các trang web đang được giao dịch trên thị trường chợ đen ở Nga.

Theo đó, khoảng 272.3 triệu tài khoản email của người dùng, bao gồm cả mật mã và tên hội nhập đang được giao dịch trên thị trường chợ đen của Nga. Đáng chú ý, trong số hàng loạt các tài khoản đó, có tới 24 triệu tài khoản Gmail, 33 triệu tài khoản Microsoft và 40 triệu tài khoản Yahoo.

Sự việc được bắt đầu khi nhóm nghiên cứu bảo mật ở Hold Security tìm thấy thông tin về việc một tin tặc trẻ tuổi người Nga sẵn sàng cho không thông tin về 1.17 tỷ bản ghi thông tin tài khoản khác nhau. Sau khi lọc những thông tin trùng, còn lại 272.3 triệu tài khoản, trong đó có tới 57 triệu tài khoản mail.ru, dịch vụ email rất phổ biến ở Nga.


Hồi cuối năm 2015, Mail.ru cho biết có 64 triệu tài khoản đang hoạt động, nên có thể thấy con số 57 triệu tài khoản bị xâm nhập là rất lớn. Số tài khoản Yahoo Mail bị ảnh hưởng là 40 triệu, chiếm 15% trong tổng số 272 triệu tài khoản email của dịch vụ. Còn với tài khoản Microsoft là 33 triệu, chiếm khoảng 12%, trong khi Google là 24 triệu tài khoản, chiếm khoảng 9%.

Đáng nói là có đến hàng trăm nghìn tài khoản bị ảnh hưởng thuộc về nhân viên của các ngân hàng, các nhà sản xuất và các công ty bán lẻ, những tài khoản rất nhạy cảm và có giá trị. Reuters cũng cảnh báo, với tình hình có hàng trăm triệu email bị xâm phạm, người dùng nên thay đổi ngay mật mã, đồng thời kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp và xác thực thông qua số điện thoại.
514Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng
30 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, lực lượng cứu hỏa thành phố Wichita, Kansas cho biết, vụ nổ bình chứa khí nitơ lỏng tại nhà máy chế tạo máy bay đã gây thiệt hại nặng cho tòa nhà.
29 Tháng Mười Hai 2019
Giá cổ phiếu Apple lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/12/2019), nối tiếp chuỗi phiên đạt kỷ lục và tiến tới hoàn tất năm tăng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020
29 Tháng Mười Hai 2019
lõi Trái Đất - nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất của hành tinh, đang diễn một trận mưa tuyết vĩnh viễn và dữ dội
29 Tháng Mười Hai 2019
nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.