Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack

05 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20666)
Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, có hàng triệu tài khoản email và các trang web đang được giao dịch trên thị trường chợ đen ở Nga.

Theo đó, khoảng 272.3 triệu tài khoản email của người dùng, bao gồm cả mật mã và tên hội nhập đang được giao dịch trên thị trường chợ đen của Nga. Đáng chú ý, trong số hàng loạt các tài khoản đó, có tới 24 triệu tài khoản Gmail, 33 triệu tài khoản Microsoft và 40 triệu tài khoản Yahoo.

Sự việc được bắt đầu khi nhóm nghiên cứu bảo mật ở Hold Security tìm thấy thông tin về việc một tin tặc trẻ tuổi người Nga sẵn sàng cho không thông tin về 1.17 tỷ bản ghi thông tin tài khoản khác nhau. Sau khi lọc những thông tin trùng, còn lại 272.3 triệu tài khoản, trong đó có tới 57 triệu tài khoản mail.ru, dịch vụ email rất phổ biến ở Nga.


Hồi cuối năm 2015, Mail.ru cho biết có 64 triệu tài khoản đang hoạt động, nên có thể thấy con số 57 triệu tài khoản bị xâm nhập là rất lớn. Số tài khoản Yahoo Mail bị ảnh hưởng là 40 triệu, chiếm 15% trong tổng số 272 triệu tài khoản email của dịch vụ. Còn với tài khoản Microsoft là 33 triệu, chiếm khoảng 12%, trong khi Google là 24 triệu tài khoản, chiếm khoảng 9%.

Đáng nói là có đến hàng trăm nghìn tài khoản bị ảnh hưởng thuộc về nhân viên của các ngân hàng, các nhà sản xuất và các công ty bán lẻ, những tài khoản rất nhạy cảm và có giá trị. Reuters cũng cảnh báo, với tình hình có hàng trăm triệu email bị xâm phạm, người dùng nên thay đổi ngay mật mã, đồng thời kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp và xác thực thông qua số điện thoại.
514Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.