Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack

05 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20755)
Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, có hàng triệu tài khoản email và các trang web đang được giao dịch trên thị trường chợ đen ở Nga.

Theo đó, khoảng 272.3 triệu tài khoản email của người dùng, bao gồm cả mật mã và tên hội nhập đang được giao dịch trên thị trường chợ đen của Nga. Đáng chú ý, trong số hàng loạt các tài khoản đó, có tới 24 triệu tài khoản Gmail, 33 triệu tài khoản Microsoft và 40 triệu tài khoản Yahoo.

Sự việc được bắt đầu khi nhóm nghiên cứu bảo mật ở Hold Security tìm thấy thông tin về việc một tin tặc trẻ tuổi người Nga sẵn sàng cho không thông tin về 1.17 tỷ bản ghi thông tin tài khoản khác nhau. Sau khi lọc những thông tin trùng, còn lại 272.3 triệu tài khoản, trong đó có tới 57 triệu tài khoản mail.ru, dịch vụ email rất phổ biến ở Nga.


Hồi cuối năm 2015, Mail.ru cho biết có 64 triệu tài khoản đang hoạt động, nên có thể thấy con số 57 triệu tài khoản bị xâm nhập là rất lớn. Số tài khoản Yahoo Mail bị ảnh hưởng là 40 triệu, chiếm 15% trong tổng số 272 triệu tài khoản email của dịch vụ. Còn với tài khoản Microsoft là 33 triệu, chiếm khoảng 12%, trong khi Google là 24 triệu tài khoản, chiếm khoảng 9%.

Đáng nói là có đến hàng trăm nghìn tài khoản bị ảnh hưởng thuộc về nhân viên của các ngân hàng, các nhà sản xuất và các công ty bán lẻ, những tài khoản rất nhạy cảm và có giá trị. Reuters cũng cảnh báo, với tình hình có hàng trăm triệu email bị xâm phạm, người dùng nên thay đổi ngay mật mã, đồng thời kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp và xác thực thông qua số điện thoại.
514Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.