Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack

05 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20910)
Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, có hàng triệu tài khoản email và các trang web đang được giao dịch trên thị trường chợ đen ở Nga.

Theo đó, khoảng 272.3 triệu tài khoản email của người dùng, bao gồm cả mật mã và tên hội nhập đang được giao dịch trên thị trường chợ đen của Nga. Đáng chú ý, trong số hàng loạt các tài khoản đó, có tới 24 triệu tài khoản Gmail, 33 triệu tài khoản Microsoft và 40 triệu tài khoản Yahoo.

Sự việc được bắt đầu khi nhóm nghiên cứu bảo mật ở Hold Security tìm thấy thông tin về việc một tin tặc trẻ tuổi người Nga sẵn sàng cho không thông tin về 1.17 tỷ bản ghi thông tin tài khoản khác nhau. Sau khi lọc những thông tin trùng, còn lại 272.3 triệu tài khoản, trong đó có tới 57 triệu tài khoản mail.ru, dịch vụ email rất phổ biến ở Nga.


Hồi cuối năm 2015, Mail.ru cho biết có 64 triệu tài khoản đang hoạt động, nên có thể thấy con số 57 triệu tài khoản bị xâm nhập là rất lớn. Số tài khoản Yahoo Mail bị ảnh hưởng là 40 triệu, chiếm 15% trong tổng số 272 triệu tài khoản email của dịch vụ. Còn với tài khoản Microsoft là 33 triệu, chiếm khoảng 12%, trong khi Google là 24 triệu tài khoản, chiếm khoảng 9%.

Đáng nói là có đến hàng trăm nghìn tài khoản bị ảnh hưởng thuộc về nhân viên của các ngân hàng, các nhà sản xuất và các công ty bán lẻ, những tài khoản rất nhạy cảm và có giá trị. Reuters cũng cảnh báo, với tình hình có hàng trăm triệu email bị xâm phạm, người dùng nên thay đổi ngay mật mã, đồng thời kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp và xác thực thông qua số điện thoại.
514Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.