Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack

05 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20372)
Rất Nhiều Tài Khoản Gmail, Microsoft, Và Yahoo Bị Hack
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, có hàng triệu tài khoản email và các trang web đang được giao dịch trên thị trường chợ đen ở Nga.

Theo đó, khoảng 272.3 triệu tài khoản email của người dùng, bao gồm cả mật mã và tên hội nhập đang được giao dịch trên thị trường chợ đen của Nga. Đáng chú ý, trong số hàng loạt các tài khoản đó, có tới 24 triệu tài khoản Gmail, 33 triệu tài khoản Microsoft và 40 triệu tài khoản Yahoo.

Sự việc được bắt đầu khi nhóm nghiên cứu bảo mật ở Hold Security tìm thấy thông tin về việc một tin tặc trẻ tuổi người Nga sẵn sàng cho không thông tin về 1.17 tỷ bản ghi thông tin tài khoản khác nhau. Sau khi lọc những thông tin trùng, còn lại 272.3 triệu tài khoản, trong đó có tới 57 triệu tài khoản mail.ru, dịch vụ email rất phổ biến ở Nga.


Hồi cuối năm 2015, Mail.ru cho biết có 64 triệu tài khoản đang hoạt động, nên có thể thấy con số 57 triệu tài khoản bị xâm nhập là rất lớn. Số tài khoản Yahoo Mail bị ảnh hưởng là 40 triệu, chiếm 15% trong tổng số 272 triệu tài khoản email của dịch vụ. Còn với tài khoản Microsoft là 33 triệu, chiếm khoảng 12%, trong khi Google là 24 triệu tài khoản, chiếm khoảng 9%.

Đáng nói là có đến hàng trăm nghìn tài khoản bị ảnh hưởng thuộc về nhân viên của các ngân hàng, các nhà sản xuất và các công ty bán lẻ, những tài khoản rất nhạy cảm và có giá trị. Reuters cũng cảnh báo, với tình hình có hàng trăm triệu email bị xâm phạm, người dùng nên thay đổi ngay mật mã, đồng thời kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp và xác thực thông qua số điện thoại.
514Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.