Thêm Thông Tin Về Microsoft HoloLens

05 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 25830)
Thêm Thông Tin Về Microsoft HoloLens
blank
Microsoft từng nói rằng chiếc kính HoloLens sẽ dùng vi xử lý x86 nhưng không nêu rõ cụ thể là chip nào. Thượng tuần tháng 05/2016, trang Windows Central đã cho chạy thử ứng dụng kiểm tra cấu hình AIDA64, và kết quả thu được là, HoloLens dùng CPU Intel Atom x5 Z8100 lõi tứ, xung nhịp 1.04GHz, sản xuất trên dây chuyền 14nm.

Đặc biệt, tính đến tháng 05/2016, Intel chỉ liệt kê các chip từ Z8330 trở lại, CPU Intel Atom x5 Z8100 không hề xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Intel. Rất có thể đây là một bản giới hạn mà Intel làm riêng cho HoloLens để đáp ứng nhu cầu về điện năng, hoặc cũng có thể đơn giản vì Intel chưa từng giới thiệu nó, còn dòng x5 đã chính thức bị hủy bỏ.


Ngoài ra, có thể thấy CPU trong HoloLens có hỗ trợ 64-bit, trong khi hệ điều hành Windows 10 chạy trên HoloLens lại chỉ là 32-bit. Chính Microsoft trên website chính thức cũng từng tuyên bố con chip này dừng lại ở mức 32-bit. Các thông số khác bao gồm RAM 2 GB, bộ nhớ trong 64 GB, pin 16,500 mWh, và có giá 3000 USD đối với phiên bản dành cho lập trình viên. Về camera của HoloLens, nó có thể chụp hình tĩnh 2.4MP (2048 x 1152), quay phim là 1.1MP (1408 x 792).
519Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.