Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820

05 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 24219)
Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Qualcomm giới thiệu bộ công cụ SDK mới, mang tham vọng tích hợp những “bộ não silicon” thật sự vào smartphone.

Mới chỉ giới hạn ở những điện thoại sử dụng chip Snapdragon 820 như Galaxy S7 và LG G5, bộ SDK mới của Qualcomm có khả năng mô phỏng não người bằng phương pháp deep-learning.

Theo đó, công nghệ mới sẽ tích hợp cho chiếc smartphone  khả năng nhận diện người, đồ vật, các cử chỉ và thậm chí là cảm xúc của con người. Đây là phương pháp tương tự đã được sử dụng để “huấn luyện” AlphaGo – cỗ máy đánh dấu bước ngoặt mới trong ngành trí tuệ nhân tạo vào tháng 03/2016 khi đánh bại kiện tướng cờ vây thế giới.

Bộ phần mềm sẽ kích hoạt cho chip khả năng học hỏi mô phỏng cách vận hành bộ não của con người. Nhờ đó, nó sẽ tạo ra những khả năng mới rất hữu ích như việc tự động lái xe, điểu khiển Robot và các máy bay Drone.

Các máy tính hiện cũng đã có chức năng nhận diện hình ảnh như được thấy trên Facebook, nhờ công nghệ deep-learning được xử lý đồng thời trên hàng nghìn server với mạng lưới phức tạp trên các cỗ máy chuyên dụng.

Về cơ bản, bộ SDK của Qualcomm cũng có thể thực hiện việc tương tự, tất cả sẽ gói gọn trong chiếc smartphone. Bộ dụng cụ tích hợp riêng cho Snapdragon 820 thuộc bộ phần mềm phần cứng thông minh Zeroth. Hồi năm 2013, Qualcomm đã trình diễn khả năng của chip Zeroth với con Robot có khả năng tự động định hướng thông qua những yếu tố môi trường xung quanh nó. Đến năm 2016, công nghệ Zeroth đã có thể được nằm trong các thiết bị điện thoại nhỏ bé.

GPU để xử lý hình ảnh tự quan sát thấy và chip CPU để ra quyết định hoạt động, giới hạn phát triển của bộ SDK khá rộng mở. Theo Qualcomm, những bước đi tham vọng đầu tiên của hãng có lẽ sẽ xuất hiện dưới hình dạng những chiếc máy quay Camera giám sát tự động, có khả năng cảnh báo các vụ phạm tội mà không cần đến sự trợ giúp của con người.
517Vote
42Vote
37Vote
29Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.