Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820

05 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 24260)
Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Qualcomm giới thiệu bộ công cụ SDK mới, mang tham vọng tích hợp những “bộ não silicon” thật sự vào smartphone.

Mới chỉ giới hạn ở những điện thoại sử dụng chip Snapdragon 820 như Galaxy S7 và LG G5, bộ SDK mới của Qualcomm có khả năng mô phỏng não người bằng phương pháp deep-learning.

Theo đó, công nghệ mới sẽ tích hợp cho chiếc smartphone  khả năng nhận diện người, đồ vật, các cử chỉ và thậm chí là cảm xúc của con người. Đây là phương pháp tương tự đã được sử dụng để “huấn luyện” AlphaGo – cỗ máy đánh dấu bước ngoặt mới trong ngành trí tuệ nhân tạo vào tháng 03/2016 khi đánh bại kiện tướng cờ vây thế giới.

Bộ phần mềm sẽ kích hoạt cho chip khả năng học hỏi mô phỏng cách vận hành bộ não của con người. Nhờ đó, nó sẽ tạo ra những khả năng mới rất hữu ích như việc tự động lái xe, điểu khiển Robot và các máy bay Drone.

Các máy tính hiện cũng đã có chức năng nhận diện hình ảnh như được thấy trên Facebook, nhờ công nghệ deep-learning được xử lý đồng thời trên hàng nghìn server với mạng lưới phức tạp trên các cỗ máy chuyên dụng.

Về cơ bản, bộ SDK của Qualcomm cũng có thể thực hiện việc tương tự, tất cả sẽ gói gọn trong chiếc smartphone. Bộ dụng cụ tích hợp riêng cho Snapdragon 820 thuộc bộ phần mềm phần cứng thông minh Zeroth. Hồi năm 2013, Qualcomm đã trình diễn khả năng của chip Zeroth với con Robot có khả năng tự động định hướng thông qua những yếu tố môi trường xung quanh nó. Đến năm 2016, công nghệ Zeroth đã có thể được nằm trong các thiết bị điện thoại nhỏ bé.

GPU để xử lý hình ảnh tự quan sát thấy và chip CPU để ra quyết định hoạt động, giới hạn phát triển của bộ SDK khá rộng mở. Theo Qualcomm, những bước đi tham vọng đầu tiên của hãng có lẽ sẽ xuất hiện dưới hình dạng những chiếc máy quay Camera giám sát tự động, có khả năng cảnh báo các vụ phạm tội mà không cần đến sự trợ giúp của con người.
517Vote
42Vote
37Vote
29Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.