Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820

05 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 24439)
Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Qualcomm giới thiệu bộ công cụ SDK mới, mang tham vọng tích hợp những “bộ não silicon” thật sự vào smartphone.

Mới chỉ giới hạn ở những điện thoại sử dụng chip Snapdragon 820 như Galaxy S7 và LG G5, bộ SDK mới của Qualcomm có khả năng mô phỏng não người bằng phương pháp deep-learning.

Theo đó, công nghệ mới sẽ tích hợp cho chiếc smartphone  khả năng nhận diện người, đồ vật, các cử chỉ và thậm chí là cảm xúc của con người. Đây là phương pháp tương tự đã được sử dụng để “huấn luyện” AlphaGo – cỗ máy đánh dấu bước ngoặt mới trong ngành trí tuệ nhân tạo vào tháng 03/2016 khi đánh bại kiện tướng cờ vây thế giới.

Bộ phần mềm sẽ kích hoạt cho chip khả năng học hỏi mô phỏng cách vận hành bộ não của con người. Nhờ đó, nó sẽ tạo ra những khả năng mới rất hữu ích như việc tự động lái xe, điểu khiển Robot và các máy bay Drone.

Các máy tính hiện cũng đã có chức năng nhận diện hình ảnh như được thấy trên Facebook, nhờ công nghệ deep-learning được xử lý đồng thời trên hàng nghìn server với mạng lưới phức tạp trên các cỗ máy chuyên dụng.

Về cơ bản, bộ SDK của Qualcomm cũng có thể thực hiện việc tương tự, tất cả sẽ gói gọn trong chiếc smartphone. Bộ dụng cụ tích hợp riêng cho Snapdragon 820 thuộc bộ phần mềm phần cứng thông minh Zeroth. Hồi năm 2013, Qualcomm đã trình diễn khả năng của chip Zeroth với con Robot có khả năng tự động định hướng thông qua những yếu tố môi trường xung quanh nó. Đến năm 2016, công nghệ Zeroth đã có thể được nằm trong các thiết bị điện thoại nhỏ bé.

GPU để xử lý hình ảnh tự quan sát thấy và chip CPU để ra quyết định hoạt động, giới hạn phát triển của bộ SDK khá rộng mở. Theo Qualcomm, những bước đi tham vọng đầu tiên của hãng có lẽ sẽ xuất hiện dưới hình dạng những chiếc máy quay Camera giám sát tự động, có khả năng cảnh báo các vụ phạm tội mà không cần đến sự trợ giúp của con người.
517Vote
42Vote
37Vote
29Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.