Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820

05 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 24499)
Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Qualcomm giới thiệu bộ công cụ SDK mới, mang tham vọng tích hợp những “bộ não silicon” thật sự vào smartphone.

Mới chỉ giới hạn ở những điện thoại sử dụng chip Snapdragon 820 như Galaxy S7 và LG G5, bộ SDK mới của Qualcomm có khả năng mô phỏng não người bằng phương pháp deep-learning.

Theo đó, công nghệ mới sẽ tích hợp cho chiếc smartphone  khả năng nhận diện người, đồ vật, các cử chỉ và thậm chí là cảm xúc của con người. Đây là phương pháp tương tự đã được sử dụng để “huấn luyện” AlphaGo – cỗ máy đánh dấu bước ngoặt mới trong ngành trí tuệ nhân tạo vào tháng 03/2016 khi đánh bại kiện tướng cờ vây thế giới.

Bộ phần mềm sẽ kích hoạt cho chip khả năng học hỏi mô phỏng cách vận hành bộ não của con người. Nhờ đó, nó sẽ tạo ra những khả năng mới rất hữu ích như việc tự động lái xe, điểu khiển Robot và các máy bay Drone.

Các máy tính hiện cũng đã có chức năng nhận diện hình ảnh như được thấy trên Facebook, nhờ công nghệ deep-learning được xử lý đồng thời trên hàng nghìn server với mạng lưới phức tạp trên các cỗ máy chuyên dụng.

Về cơ bản, bộ SDK của Qualcomm cũng có thể thực hiện việc tương tự, tất cả sẽ gói gọn trong chiếc smartphone. Bộ dụng cụ tích hợp riêng cho Snapdragon 820 thuộc bộ phần mềm phần cứng thông minh Zeroth. Hồi năm 2013, Qualcomm đã trình diễn khả năng của chip Zeroth với con Robot có khả năng tự động định hướng thông qua những yếu tố môi trường xung quanh nó. Đến năm 2016, công nghệ Zeroth đã có thể được nằm trong các thiết bị điện thoại nhỏ bé.

GPU để xử lý hình ảnh tự quan sát thấy và chip CPU để ra quyết định hoạt động, giới hạn phát triển của bộ SDK khá rộng mở. Theo Qualcomm, những bước đi tham vọng đầu tiên của hãng có lẽ sẽ xuất hiện dưới hình dạng những chiếc máy quay Camera giám sát tự động, có khả năng cảnh báo các vụ phạm tội mà không cần đến sự trợ giúp của con người.
517Vote
42Vote
37Vote
29Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.