Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens

05 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 23162)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết Sony đã ghi danh 1 bằng sáng chế mới về contact lens camera, những chiếc kính áp tròng cũng đồng thời là những chiếc camera tí hon, có thể ghi và lưu trữ tất cả mọi thứ người dùng nhìn thấy, thậm chí có thể hiển thị lại ngay trước mắt họ.

Sony đã khẳng định vị thế của mình trong cuộc chạy đua trước những đối thủ lớn như Google hay Samsung với bản quyền với một phát minh mới, gọi là “kính áp tròng thông minh”.

Điểm quan trọng của công nghệ mới đó là camera có thể nhận biết được khi nào người dùng đang cân nhắc “chớp mắt”, chẳng hạn khi chớp mắt một cách tự nhiên, hay do miễn cưỡng. Những hành động có chủ ý sẽ kích hoạt cơ chế của camera.

Trong mô tả bản sáng chế cũng cho biết: “Khoảng thời gian chớp mắt bình thường là khoảng 0.2 đến 0.4 giây, do đó trong trường hợp khoảng thời gian này vượt quá 0.5 giậy, đó là chớp mắt có chủ ý và hoàn toàn khác với việc chớp mắt vô thức”.

Bước tiến mới trong bằng sáng chế là ống kính sẽ lưu hình ảnh ghi được vào một bộ nhớ trong, một điều vượt trội so với những thiết kế khác. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với những thứ đã được lưu lại hơn.

Thiết bị mới của Sony hứa hẹn sẽ mở đường cho nhiều công nghệ tiên tiến phức tạp khác. Các nhà khoa học có thể sử dụng cảm biến áp điện để chuyển đổi năng lượng cơ, áp lực thành năng lượng điện. Do đó, chuyển động của mắt sẽ được đọc bởi những cảm biến này và dùng để kích hoạt camera hay ghi lại. Nguồn năng lượng sẽ được cung cấp bởi cảm ứng điện từ: một dòng điện sẽ được tạo ra khi di chuyển một vật dẫn qua một từ trường.

Công nghệ trong ý tưởng của Sony thậm chí có thể điều chỉnh độ nghiêng của mắt cho người dùng và tự động lấy nét khi hình ảnh bị mờ. Hiện tất cả vẫn chỉ mới là ý tưởng, nhưng với việc rất nhiều các công ty công nghệ đang cạnh tranh khốc liệt thì có thể thị trường sẽ sớm xuất hiện những chiếc kính áp tròng thông minh.
57Vote
42Vote
39Vote
25Vote
14Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.