Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens

05 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 23249)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết Sony đã ghi danh 1 bằng sáng chế mới về contact lens camera, những chiếc kính áp tròng cũng đồng thời là những chiếc camera tí hon, có thể ghi và lưu trữ tất cả mọi thứ người dùng nhìn thấy, thậm chí có thể hiển thị lại ngay trước mắt họ.

Sony đã khẳng định vị thế của mình trong cuộc chạy đua trước những đối thủ lớn như Google hay Samsung với bản quyền với một phát minh mới, gọi là “kính áp tròng thông minh”.

Điểm quan trọng của công nghệ mới đó là camera có thể nhận biết được khi nào người dùng đang cân nhắc “chớp mắt”, chẳng hạn khi chớp mắt một cách tự nhiên, hay do miễn cưỡng. Những hành động có chủ ý sẽ kích hoạt cơ chế của camera.

Trong mô tả bản sáng chế cũng cho biết: “Khoảng thời gian chớp mắt bình thường là khoảng 0.2 đến 0.4 giây, do đó trong trường hợp khoảng thời gian này vượt quá 0.5 giậy, đó là chớp mắt có chủ ý và hoàn toàn khác với việc chớp mắt vô thức”.

Bước tiến mới trong bằng sáng chế là ống kính sẽ lưu hình ảnh ghi được vào một bộ nhớ trong, một điều vượt trội so với những thiết kế khác. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với những thứ đã được lưu lại hơn.

Thiết bị mới của Sony hứa hẹn sẽ mở đường cho nhiều công nghệ tiên tiến phức tạp khác. Các nhà khoa học có thể sử dụng cảm biến áp điện để chuyển đổi năng lượng cơ, áp lực thành năng lượng điện. Do đó, chuyển động của mắt sẽ được đọc bởi những cảm biến này và dùng để kích hoạt camera hay ghi lại. Nguồn năng lượng sẽ được cung cấp bởi cảm ứng điện từ: một dòng điện sẽ được tạo ra khi di chuyển một vật dẫn qua một từ trường.

Công nghệ trong ý tưởng của Sony thậm chí có thể điều chỉnh độ nghiêng của mắt cho người dùng và tự động lấy nét khi hình ảnh bị mờ. Hiện tất cả vẫn chỉ mới là ý tưởng, nhưng với việc rất nhiều các công ty công nghệ đang cạnh tranh khốc liệt thì có thể thị trường sẽ sớm xuất hiện những chiếc kính áp tròng thông minh.
57Vote
42Vote
39Vote
25Vote
14Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.