Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens

05 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 23459)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết Sony đã ghi danh 1 bằng sáng chế mới về contact lens camera, những chiếc kính áp tròng cũng đồng thời là những chiếc camera tí hon, có thể ghi và lưu trữ tất cả mọi thứ người dùng nhìn thấy, thậm chí có thể hiển thị lại ngay trước mắt họ.

Sony đã khẳng định vị thế của mình trong cuộc chạy đua trước những đối thủ lớn như Google hay Samsung với bản quyền với một phát minh mới, gọi là “kính áp tròng thông minh”.

Điểm quan trọng của công nghệ mới đó là camera có thể nhận biết được khi nào người dùng đang cân nhắc “chớp mắt”, chẳng hạn khi chớp mắt một cách tự nhiên, hay do miễn cưỡng. Những hành động có chủ ý sẽ kích hoạt cơ chế của camera.

Trong mô tả bản sáng chế cũng cho biết: “Khoảng thời gian chớp mắt bình thường là khoảng 0.2 đến 0.4 giây, do đó trong trường hợp khoảng thời gian này vượt quá 0.5 giậy, đó là chớp mắt có chủ ý và hoàn toàn khác với việc chớp mắt vô thức”.

Bước tiến mới trong bằng sáng chế là ống kính sẽ lưu hình ảnh ghi được vào một bộ nhớ trong, một điều vượt trội so với những thiết kế khác. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với những thứ đã được lưu lại hơn.

Thiết bị mới của Sony hứa hẹn sẽ mở đường cho nhiều công nghệ tiên tiến phức tạp khác. Các nhà khoa học có thể sử dụng cảm biến áp điện để chuyển đổi năng lượng cơ, áp lực thành năng lượng điện. Do đó, chuyển động của mắt sẽ được đọc bởi những cảm biến này và dùng để kích hoạt camera hay ghi lại. Nguồn năng lượng sẽ được cung cấp bởi cảm ứng điện từ: một dòng điện sẽ được tạo ra khi di chuyển một vật dẫn qua một từ trường.

Công nghệ trong ý tưởng của Sony thậm chí có thể điều chỉnh độ nghiêng của mắt cho người dùng và tự động lấy nét khi hình ảnh bị mờ. Hiện tất cả vẫn chỉ mới là ý tưởng, nhưng với việc rất nhiều các công ty công nghệ đang cạnh tranh khốc liệt thì có thể thị trường sẽ sớm xuất hiện những chiếc kính áp tròng thông minh.
57Vote
42Vote
39Vote
25Vote
14Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.