NVIDIA Ra Mắt Sản Phẩm Card Graphic Mới

08 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 28050)
NVIDIA Ra Mắt Sản Phẩm Card Graphic Mới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, NVIDIA ra mắt 2 sản phẩm card đồ họa GTX 1080 và GTX 1070 mới, đánh dấu một bước tiến rất lớn về sức mạnh xử lý so với những card đồ họa hiện nay. Nhờ ứng dụng tiến trình sản xuất mới 16nm FinFET của TSMC với số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn, card có thể chạy nhanh hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

NVIA giới thiệu GTX 1080 có khả năng dễ dàng đánh bại một cặp GTX 980 chạy SLI, hoặc cặp đôi GTX mới đều mạnh hơn tất cả những dòng GTX cao cấp trước đó, bao gồm cả GTX Titan X, đi cùng với một giá bán khá tốt. Cụ thể hơn:

NVIDIA tuyên bố GTX 1080 chạy nhanh hơn 2 chiếc GTX 980 chạy SLI, đồng thời cũng mạnh hơn cả GTX 980 Ti khi xét về chỉ số TFLOP. Thậm chí , cả sản phẩm đầu bảng trước đó là Titan cũng thua sức mạnh của GTX 1070, phiên  bản giá rẻ hơn GTX 980.

GTX 1080  và GTX 1070 là hai sản phẩm card đầu tiên của NVIDIA chuyển sang dùng tiến trình 16nm FinFET và kiến trúc Pascal. Bộ đôi mới mạnh hơn đáng kể so với những dòng GTX cao cấp trước, đồng thời cũng được đẩy lên một mức cao mới là 8 GB.

GTX 1080 yêu cầu công suất nguồn tối đa là 180W, thấp hơn nhiều so với một card Titan X hoặc 2 chiếc GTX 980 chạy SLI. Nó sẽ giúp máy tiết kiệm được thêm công suất nguồn để gắn thêm các linh kiện khác nếu muốn, ví dụ như nâng cấp RAM hoặc ổ cứng.


Xung nhịp mặc định của GTX 1080 là 1.607 MHz, mạnh hơn khoảng 500 MHz so với GTX 980. Tại buổi ra mắt, người ta đã thử ép xung với game Paragon, kết quả thu được là có thể đẩy lên tới mức 2.114 MHz mà không cần phải trang bị thêm bất cứ một hệ thống tản nhiệt ngoài nào.

Nhắc đến chơi game VR hay video VR, những thứ sẽ yêu cầu cấu hình máy tính mạnh mẽ hơn, vì cùng một lúc GPU phải xử lý và xuất ra đến 2 màn ảnh cùng lúc. Công nghệ Simultaneous Multi-Projection (SMP) cùng "VR Ready” không chỉ đủ mạnh mẽ mà còn khắc phục được cả nhược điểm méo hình.

Về công nghệ Ansel, đây là một phần mềm dùng để chụp màn hình trong lúc chơi game, cho phép người dùng tự do chọn khung hình trước, sau đó chụp và xuất ra file có độ phân giải lên tới 61.440 x 34.560 pixel.

Phiên bản "Founders Edition" của cặp đôi GTX mới có giá cao hơn từ 80-100 USD so với phiên bản gốc vì trông phong cách hơn, bao gồm lớp vỏ bằng nhôm ở phía ngoài đi kèm với các đường nét thiết kế đầy góc cạnh.

Nvidia GeForce GTX 1080 sẽ được phát hành từ ngày 27/05/2016 với giá 599 USD, phiên bản “founders edition” có giá 699 USD. Theo sau là GTX 1070 sẽ được bán ra từ ngày 10/06/2016 với giá 379 USD, phiên bản “founders edition” có giá 449 USD.
549Vote
43Vote
39Vote
27Vote
17Vote
4.175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.