NVIDIA Ra Mắt Sản Phẩm Card Graphic Mới

08 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 28314)
NVIDIA Ra Mắt Sản Phẩm Card Graphic Mới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, NVIDIA ra mắt 2 sản phẩm card đồ họa GTX 1080 và GTX 1070 mới, đánh dấu một bước tiến rất lớn về sức mạnh xử lý so với những card đồ họa hiện nay. Nhờ ứng dụng tiến trình sản xuất mới 16nm FinFET của TSMC với số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn, card có thể chạy nhanh hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

NVIA giới thiệu GTX 1080 có khả năng dễ dàng đánh bại một cặp GTX 980 chạy SLI, hoặc cặp đôi GTX mới đều mạnh hơn tất cả những dòng GTX cao cấp trước đó, bao gồm cả GTX Titan X, đi cùng với một giá bán khá tốt. Cụ thể hơn:

NVIDIA tuyên bố GTX 1080 chạy nhanh hơn 2 chiếc GTX 980 chạy SLI, đồng thời cũng mạnh hơn cả GTX 980 Ti khi xét về chỉ số TFLOP. Thậm chí , cả sản phẩm đầu bảng trước đó là Titan cũng thua sức mạnh của GTX 1070, phiên  bản giá rẻ hơn GTX 980.

GTX 1080  và GTX 1070 là hai sản phẩm card đầu tiên của NVIDIA chuyển sang dùng tiến trình 16nm FinFET và kiến trúc Pascal. Bộ đôi mới mạnh hơn đáng kể so với những dòng GTX cao cấp trước, đồng thời cũng được đẩy lên một mức cao mới là 8 GB.

GTX 1080 yêu cầu công suất nguồn tối đa là 180W, thấp hơn nhiều so với một card Titan X hoặc 2 chiếc GTX 980 chạy SLI. Nó sẽ giúp máy tiết kiệm được thêm công suất nguồn để gắn thêm các linh kiện khác nếu muốn, ví dụ như nâng cấp RAM hoặc ổ cứng.


Xung nhịp mặc định của GTX 1080 là 1.607 MHz, mạnh hơn khoảng 500 MHz so với GTX 980. Tại buổi ra mắt, người ta đã thử ép xung với game Paragon, kết quả thu được là có thể đẩy lên tới mức 2.114 MHz mà không cần phải trang bị thêm bất cứ một hệ thống tản nhiệt ngoài nào.

Nhắc đến chơi game VR hay video VR, những thứ sẽ yêu cầu cấu hình máy tính mạnh mẽ hơn, vì cùng một lúc GPU phải xử lý và xuất ra đến 2 màn ảnh cùng lúc. Công nghệ Simultaneous Multi-Projection (SMP) cùng "VR Ready” không chỉ đủ mạnh mẽ mà còn khắc phục được cả nhược điểm méo hình.

Về công nghệ Ansel, đây là một phần mềm dùng để chụp màn hình trong lúc chơi game, cho phép người dùng tự do chọn khung hình trước, sau đó chụp và xuất ra file có độ phân giải lên tới 61.440 x 34.560 pixel.

Phiên bản "Founders Edition" của cặp đôi GTX mới có giá cao hơn từ 80-100 USD so với phiên bản gốc vì trông phong cách hơn, bao gồm lớp vỏ bằng nhôm ở phía ngoài đi kèm với các đường nét thiết kế đầy góc cạnh.

Nvidia GeForce GTX 1080 sẽ được phát hành từ ngày 27/05/2016 với giá 599 USD, phiên bản “founders edition” có giá 699 USD. Theo sau là GTX 1070 sẽ được bán ra từ ngày 10/06/2016 với giá 379 USD, phiên bản “founders edition” có giá 449 USD.
549Vote
43Vote
39Vote
27Vote
17Vote
4.175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.