Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ

09 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20695)
Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, các nhà nghiên cứu ở Disney đã tìm ra một phương thức giúp nhận diện các thiết bị điện tử như smartphone, tablet, máy tính...

Theo đó, phương thức mới gọi là EM-ID, nó sẽ sử dụng tín hiệu sóng điện từ để nhận biết thiết bị cần nhận diện là gì. EM-ID cũng đủ thông minh để phát hiện những điểm khác nhau trong hai thiết bị giống nhau, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Hệ thống EM-ID sẽ lợi dụng sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử để nhận biết nó là loại thiết bị gì, với điều kiện thiết bị điện tử cần nhận diện phải được bật nguồn lên. Nó có thể nhận diện chính xác 95% ở một số trường hợp và mức độ chính xác cũng phụ thuộc vào loại thiết bị. Chẳng hạn như hệ thống có thể nhận diện chính xác 100% một cây gậy ánh sáng đồ chơi, nhưng với iPhone, con số này chỉ là 72%.

Disney cũng phát triển một thuật toán giúp dự đoán xem liệu một thiết bị nào đó có thể được nhận diện với cách thức này hay không. Nhờ đó, EM-ID sẽ có thể được dùng để theo dõi lượng hàng trong kho, ứng dụng trong dây chuyền sản xuất hay lắp ráp thiết bị.
56Vote
44Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.