Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ

09 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20814)
Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, các nhà nghiên cứu ở Disney đã tìm ra một phương thức giúp nhận diện các thiết bị điện tử như smartphone, tablet, máy tính...

Theo đó, phương thức mới gọi là EM-ID, nó sẽ sử dụng tín hiệu sóng điện từ để nhận biết thiết bị cần nhận diện là gì. EM-ID cũng đủ thông minh để phát hiện những điểm khác nhau trong hai thiết bị giống nhau, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Hệ thống EM-ID sẽ lợi dụng sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử để nhận biết nó là loại thiết bị gì, với điều kiện thiết bị điện tử cần nhận diện phải được bật nguồn lên. Nó có thể nhận diện chính xác 95% ở một số trường hợp và mức độ chính xác cũng phụ thuộc vào loại thiết bị. Chẳng hạn như hệ thống có thể nhận diện chính xác 100% một cây gậy ánh sáng đồ chơi, nhưng với iPhone, con số này chỉ là 72%.

Disney cũng phát triển một thuật toán giúp dự đoán xem liệu một thiết bị nào đó có thể được nhận diện với cách thức này hay không. Nhờ đó, EM-ID sẽ có thể được dùng để theo dõi lượng hàng trong kho, ứng dụng trong dây chuyền sản xuất hay lắp ráp thiết bị.
56Vote
44Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.