Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ

09 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20481)
Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, các nhà nghiên cứu ở Disney đã tìm ra một phương thức giúp nhận diện các thiết bị điện tử như smartphone, tablet, máy tính...

Theo đó, phương thức mới gọi là EM-ID, nó sẽ sử dụng tín hiệu sóng điện từ để nhận biết thiết bị cần nhận diện là gì. EM-ID cũng đủ thông minh để phát hiện những điểm khác nhau trong hai thiết bị giống nhau, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Hệ thống EM-ID sẽ lợi dụng sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử để nhận biết nó là loại thiết bị gì, với điều kiện thiết bị điện tử cần nhận diện phải được bật nguồn lên. Nó có thể nhận diện chính xác 95% ở một số trường hợp và mức độ chính xác cũng phụ thuộc vào loại thiết bị. Chẳng hạn như hệ thống có thể nhận diện chính xác 100% một cây gậy ánh sáng đồ chơi, nhưng với iPhone, con số này chỉ là 72%.

Disney cũng phát triển một thuật toán giúp dự đoán xem liệu một thiết bị nào đó có thể được nhận diện với cách thức này hay không. Nhờ đó, EM-ID sẽ có thể được dùng để theo dõi lượng hàng trong kho, ứng dụng trong dây chuyền sản xuất hay lắp ráp thiết bị.
56Vote
44Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.