Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ

09 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20490)
Disney Tìm Cách Nhận Diện Các Thiết Bị Điện Tử Nhờ Tín Hiệu Điện Từ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, các nhà nghiên cứu ở Disney đã tìm ra một phương thức giúp nhận diện các thiết bị điện tử như smartphone, tablet, máy tính...

Theo đó, phương thức mới gọi là EM-ID, nó sẽ sử dụng tín hiệu sóng điện từ để nhận biết thiết bị cần nhận diện là gì. EM-ID cũng đủ thông minh để phát hiện những điểm khác nhau trong hai thiết bị giống nhau, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Hệ thống EM-ID sẽ lợi dụng sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử để nhận biết nó là loại thiết bị gì, với điều kiện thiết bị điện tử cần nhận diện phải được bật nguồn lên. Nó có thể nhận diện chính xác 95% ở một số trường hợp và mức độ chính xác cũng phụ thuộc vào loại thiết bị. Chẳng hạn như hệ thống có thể nhận diện chính xác 100% một cây gậy ánh sáng đồ chơi, nhưng với iPhone, con số này chỉ là 72%.

Disney cũng phát triển một thuật toán giúp dự đoán xem liệu một thiết bị nào đó có thể được nhận diện với cách thức này hay không. Nhờ đó, EM-ID sẽ có thể được dùng để theo dõi lượng hàng trong kho, ứng dụng trong dây chuyền sản xuất hay lắp ráp thiết bị.
56Vote
44Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016