FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty

09 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 18311)
FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ở Mỹ đã tuyên bố sẽ cùng nhau điều tra về việc phát hành các bản cập nhật bảo mật của các công ty.

Theo đó, FCC và FTC đã gửi bảng câu hỏi đến cho những nhà mạng lớn, bao gồm AT&T, Sprint, Verizon, cùng với 8 nhà sản xuất thiết bị di động khác, bao gồm những câu hỏi về tình trạng an toàn thông tin cũng như tình hình cập nhật các bản vá bảo mật cho smartphone và tablet hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên FCC quan tâm đến vấn đề bảo mật của smartphone. Hồi năm 2012, FCC đã từng ra mắt công cụ kiểm tra trực tuyến, giúp người dùng tinh chỉnh lại thiết lập của điện thoại cho an toàn hơn.

Trong thông báo gửi đi, FCC có bày tỏ lo lắng về nhiều mối đe dọa đang xuất hiện ngày càng nhiều, nhằm vào các nền tảng di động. Cụ thể, FCC có đề cập tới Stagefright, một lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác bằng tin nhắn, được phát hiện hồi tháng 07/2015, đã ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ điện thoại Android. Sau đó, Google đãcho phát hành bản cập nhật để khắc phục nhưng cho đến tháng 05/2016, Stagefright vẫn còn đang được khai thác theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài ra, sự phân mảnh của thị trường di động cũng khiến FCC và FTC lo ngại rằng không phải tất cả các thiết bị sẽ cũng được nhận bản update. Họ muốn biết thêm về cách thức mà các công ty đang phát hành các bản update cho người dùng, từ các nhà sản xuất OS như Google, hay các hãng sản xuất thiết bị như LG, Samsung, cho đến các nhà mạng như AT&T.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.