FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty

09 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 18468)
FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ở Mỹ đã tuyên bố sẽ cùng nhau điều tra về việc phát hành các bản cập nhật bảo mật của các công ty.

Theo đó, FCC và FTC đã gửi bảng câu hỏi đến cho những nhà mạng lớn, bao gồm AT&T, Sprint, Verizon, cùng với 8 nhà sản xuất thiết bị di động khác, bao gồm những câu hỏi về tình trạng an toàn thông tin cũng như tình hình cập nhật các bản vá bảo mật cho smartphone và tablet hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên FCC quan tâm đến vấn đề bảo mật của smartphone. Hồi năm 2012, FCC đã từng ra mắt công cụ kiểm tra trực tuyến, giúp người dùng tinh chỉnh lại thiết lập của điện thoại cho an toàn hơn.

Trong thông báo gửi đi, FCC có bày tỏ lo lắng về nhiều mối đe dọa đang xuất hiện ngày càng nhiều, nhằm vào các nền tảng di động. Cụ thể, FCC có đề cập tới Stagefright, một lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác bằng tin nhắn, được phát hiện hồi tháng 07/2015, đã ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ điện thoại Android. Sau đó, Google đãcho phát hành bản cập nhật để khắc phục nhưng cho đến tháng 05/2016, Stagefright vẫn còn đang được khai thác theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài ra, sự phân mảnh của thị trường di động cũng khiến FCC và FTC lo ngại rằng không phải tất cả các thiết bị sẽ cũng được nhận bản update. Họ muốn biết thêm về cách thức mà các công ty đang phát hành các bản update cho người dùng, từ các nhà sản xuất OS như Google, hay các hãng sản xuất thiết bị như LG, Samsung, cho đến các nhà mạng như AT&T.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.