FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty

09 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 18622)
FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ở Mỹ đã tuyên bố sẽ cùng nhau điều tra về việc phát hành các bản cập nhật bảo mật của các công ty.

Theo đó, FCC và FTC đã gửi bảng câu hỏi đến cho những nhà mạng lớn, bao gồm AT&T, Sprint, Verizon, cùng với 8 nhà sản xuất thiết bị di động khác, bao gồm những câu hỏi về tình trạng an toàn thông tin cũng như tình hình cập nhật các bản vá bảo mật cho smartphone và tablet hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên FCC quan tâm đến vấn đề bảo mật của smartphone. Hồi năm 2012, FCC đã từng ra mắt công cụ kiểm tra trực tuyến, giúp người dùng tinh chỉnh lại thiết lập của điện thoại cho an toàn hơn.

Trong thông báo gửi đi, FCC có bày tỏ lo lắng về nhiều mối đe dọa đang xuất hiện ngày càng nhiều, nhằm vào các nền tảng di động. Cụ thể, FCC có đề cập tới Stagefright, một lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác bằng tin nhắn, được phát hiện hồi tháng 07/2015, đã ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ điện thoại Android. Sau đó, Google đãcho phát hành bản cập nhật để khắc phục nhưng cho đến tháng 05/2016, Stagefright vẫn còn đang được khai thác theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài ra, sự phân mảnh của thị trường di động cũng khiến FCC và FTC lo ngại rằng không phải tất cả các thiết bị sẽ cũng được nhận bản update. Họ muốn biết thêm về cách thức mà các công ty đang phát hành các bản update cho người dùng, từ các nhà sản xuất OS như Google, hay các hãng sản xuất thiết bị như LG, Samsung, cho đến các nhà mạng như AT&T.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.