FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty

09 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 18742)
FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ở Mỹ đã tuyên bố sẽ cùng nhau điều tra về việc phát hành các bản cập nhật bảo mật của các công ty.

Theo đó, FCC và FTC đã gửi bảng câu hỏi đến cho những nhà mạng lớn, bao gồm AT&T, Sprint, Verizon, cùng với 8 nhà sản xuất thiết bị di động khác, bao gồm những câu hỏi về tình trạng an toàn thông tin cũng như tình hình cập nhật các bản vá bảo mật cho smartphone và tablet hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên FCC quan tâm đến vấn đề bảo mật của smartphone. Hồi năm 2012, FCC đã từng ra mắt công cụ kiểm tra trực tuyến, giúp người dùng tinh chỉnh lại thiết lập của điện thoại cho an toàn hơn.

Trong thông báo gửi đi, FCC có bày tỏ lo lắng về nhiều mối đe dọa đang xuất hiện ngày càng nhiều, nhằm vào các nền tảng di động. Cụ thể, FCC có đề cập tới Stagefright, một lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác bằng tin nhắn, được phát hiện hồi tháng 07/2015, đã ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ điện thoại Android. Sau đó, Google đãcho phát hành bản cập nhật để khắc phục nhưng cho đến tháng 05/2016, Stagefright vẫn còn đang được khai thác theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài ra, sự phân mảnh của thị trường di động cũng khiến FCC và FTC lo ngại rằng không phải tất cả các thiết bị sẽ cũng được nhận bản update. Họ muốn biết thêm về cách thức mà các công ty đang phát hành các bản update cho người dùng, từ các nhà sản xuất OS như Google, hay các hãng sản xuất thiết bị như LG, Samsung, cho đến các nhà mạng như AT&T.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.