FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty

09 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 18746)
FCC Và FTC Cùng Điều Tra Việc Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Di Động Của Các Công Ty
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ở Mỹ đã tuyên bố sẽ cùng nhau điều tra về việc phát hành các bản cập nhật bảo mật của các công ty.

Theo đó, FCC và FTC đã gửi bảng câu hỏi đến cho những nhà mạng lớn, bao gồm AT&T, Sprint, Verizon, cùng với 8 nhà sản xuất thiết bị di động khác, bao gồm những câu hỏi về tình trạng an toàn thông tin cũng như tình hình cập nhật các bản vá bảo mật cho smartphone và tablet hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên FCC quan tâm đến vấn đề bảo mật của smartphone. Hồi năm 2012, FCC đã từng ra mắt công cụ kiểm tra trực tuyến, giúp người dùng tinh chỉnh lại thiết lập của điện thoại cho an toàn hơn.

Trong thông báo gửi đi, FCC có bày tỏ lo lắng về nhiều mối đe dọa đang xuất hiện ngày càng nhiều, nhằm vào các nền tảng di động. Cụ thể, FCC có đề cập tới Stagefright, một lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác bằng tin nhắn, được phát hiện hồi tháng 07/2015, đã ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ điện thoại Android. Sau đó, Google đãcho phát hành bản cập nhật để khắc phục nhưng cho đến tháng 05/2016, Stagefright vẫn còn đang được khai thác theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài ra, sự phân mảnh của thị trường di động cũng khiến FCC và FTC lo ngại rằng không phải tất cả các thiết bị sẽ cũng được nhận bản update. Họ muốn biết thêm về cách thức mà các công ty đang phát hành các bản update cho người dùng, từ các nhà sản xuất OS như Google, hay các hãng sản xuất thiết bị như LG, Samsung, cho đến các nhà mạng như AT&T.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.