Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới

11 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19748)
Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới
blank
Tính đến thượng tuần tháng 05/2016, với số lượng PC được giao trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt mức 14 triệu chiếc, Apple tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất PC số 1 thế giới căn cứ theo doanh số.

Công bố được hãng nghiên cứu Canalys dựa trên số liệu tổng hợp của toàn bộ các đơn vị sản phẩm PC được giao trên toàn thế giới với số lượng 101 triệu chiếc gồm các thiết bị desktop, notebook, tablet 2 trong 1.

Dù đây là tín hiệu tốt cho Apple, đặc biệt trong bối cảnh doanh số của iPhone đang sụt giảm, nhưng vẫn cần phải nhắc lại rằng toàn bộ ngành công nghiệp PC hiện vẫn đang tiếp tục trên đà suy thoái chậm. Theo đó, doanh số của toàn ngành công nghiệp PC đã sụt giảm 13% so với cùng kỳ 2015, và đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Phân khúc sản phẩm có doanh số thấp nhất của ngành công nghiệp PC là máy tính bảng (tablet). Doanh số của máy tính bảng đã sụt giảm 15% xuống dưới mức 39 triệu đơn vị. Trong khi đó, phân khúc các thiết bị lai 2 trong 1 có xu hướng phát triển khả quan hơn, mặc dù CEO Tim Cook đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm rằng hãng sẽ không tung ra một sản phẩm lai nào như Microsoft Surface.


Một phần của lý do khiến thị trường PC sụt giảm chính là sức tiêu thụ yếu tại Trung Quốc, vốn cũng là nguyên nhân chính khiến cho doanh số smartphone có mức tăng trưởng chậm. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ là khu vực có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất cho PC vào Q1/2016  - nhưng số lượng PC chuyển giao cũng giảm 5% so với cùng kỳ năm 2015.

Sau Apple lần lượt là hàng loạt những cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất PC như Lenovo, HP, Dell và Samsung.

Tim Coulling, chuyên gia phân tích của Canalys đã nhận định rằng: “Thị trường PC toàn cầu đã có sự khởi đầu khá tệ trong năm 2016, và khó tìm ra một dấu hiệu sáng sủa nào cho các nhà sản xuất PC trong các quý tiếp theo. Sự bùng nổ của phân khúc máy tính bảng đã lùi xa và thị trường giờ đây đã hoàn toàn bão hoà. Lượng hàng giao trên toàn cầu sẽ tiếp tục sụt giảm, trừ khi các nhà sản xuất có thể đưa ra được những sáng tạo mới đủ tính đột phá cho các sản phẩm để thu hút người dùng”
55Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.