Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới

11 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19953)
Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới
blank
Tính đến thượng tuần tháng 05/2016, với số lượng PC được giao trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt mức 14 triệu chiếc, Apple tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất PC số 1 thế giới căn cứ theo doanh số.

Công bố được hãng nghiên cứu Canalys dựa trên số liệu tổng hợp của toàn bộ các đơn vị sản phẩm PC được giao trên toàn thế giới với số lượng 101 triệu chiếc gồm các thiết bị desktop, notebook, tablet 2 trong 1.

Dù đây là tín hiệu tốt cho Apple, đặc biệt trong bối cảnh doanh số của iPhone đang sụt giảm, nhưng vẫn cần phải nhắc lại rằng toàn bộ ngành công nghiệp PC hiện vẫn đang tiếp tục trên đà suy thoái chậm. Theo đó, doanh số của toàn ngành công nghiệp PC đã sụt giảm 13% so với cùng kỳ 2015, và đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Phân khúc sản phẩm có doanh số thấp nhất của ngành công nghiệp PC là máy tính bảng (tablet). Doanh số của máy tính bảng đã sụt giảm 15% xuống dưới mức 39 triệu đơn vị. Trong khi đó, phân khúc các thiết bị lai 2 trong 1 có xu hướng phát triển khả quan hơn, mặc dù CEO Tim Cook đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm rằng hãng sẽ không tung ra một sản phẩm lai nào như Microsoft Surface.


Một phần của lý do khiến thị trường PC sụt giảm chính là sức tiêu thụ yếu tại Trung Quốc, vốn cũng là nguyên nhân chính khiến cho doanh số smartphone có mức tăng trưởng chậm. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ là khu vực có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất cho PC vào Q1/2016  - nhưng số lượng PC chuyển giao cũng giảm 5% so với cùng kỳ năm 2015.

Sau Apple lần lượt là hàng loạt những cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất PC như Lenovo, HP, Dell và Samsung.

Tim Coulling, chuyên gia phân tích của Canalys đã nhận định rằng: “Thị trường PC toàn cầu đã có sự khởi đầu khá tệ trong năm 2016, và khó tìm ra một dấu hiệu sáng sủa nào cho các nhà sản xuất PC trong các quý tiếp theo. Sự bùng nổ của phân khúc máy tính bảng đã lùi xa và thị trường giờ đây đã hoàn toàn bão hoà. Lượng hàng giao trên toàn cầu sẽ tiếp tục sụt giảm, trừ khi các nhà sản xuất có thể đưa ra được những sáng tạo mới đủ tính đột phá cho các sản phẩm để thu hút người dùng”
55Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.