Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới

11 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20235)
Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới
blank
Tính đến thượng tuần tháng 05/2016, với số lượng PC được giao trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt mức 14 triệu chiếc, Apple tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất PC số 1 thế giới căn cứ theo doanh số.

Công bố được hãng nghiên cứu Canalys dựa trên số liệu tổng hợp của toàn bộ các đơn vị sản phẩm PC được giao trên toàn thế giới với số lượng 101 triệu chiếc gồm các thiết bị desktop, notebook, tablet 2 trong 1.

Dù đây là tín hiệu tốt cho Apple, đặc biệt trong bối cảnh doanh số của iPhone đang sụt giảm, nhưng vẫn cần phải nhắc lại rằng toàn bộ ngành công nghiệp PC hiện vẫn đang tiếp tục trên đà suy thoái chậm. Theo đó, doanh số của toàn ngành công nghiệp PC đã sụt giảm 13% so với cùng kỳ 2015, và đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Phân khúc sản phẩm có doanh số thấp nhất của ngành công nghiệp PC là máy tính bảng (tablet). Doanh số của máy tính bảng đã sụt giảm 15% xuống dưới mức 39 triệu đơn vị. Trong khi đó, phân khúc các thiết bị lai 2 trong 1 có xu hướng phát triển khả quan hơn, mặc dù CEO Tim Cook đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm rằng hãng sẽ không tung ra một sản phẩm lai nào như Microsoft Surface.


Một phần của lý do khiến thị trường PC sụt giảm chính là sức tiêu thụ yếu tại Trung Quốc, vốn cũng là nguyên nhân chính khiến cho doanh số smartphone có mức tăng trưởng chậm. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ là khu vực có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất cho PC vào Q1/2016  - nhưng số lượng PC chuyển giao cũng giảm 5% so với cùng kỳ năm 2015.

Sau Apple lần lượt là hàng loạt những cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất PC như Lenovo, HP, Dell và Samsung.

Tim Coulling, chuyên gia phân tích của Canalys đã nhận định rằng: “Thị trường PC toàn cầu đã có sự khởi đầu khá tệ trong năm 2016, và khó tìm ra một dấu hiệu sáng sủa nào cho các nhà sản xuất PC trong các quý tiếp theo. Sự bùng nổ của phân khúc máy tính bảng đã lùi xa và thị trường giờ đây đã hoàn toàn bão hoà. Lượng hàng giao trên toàn cầu sẽ tiếp tục sụt giảm, trừ khi các nhà sản xuất có thể đưa ra được những sáng tạo mới đủ tính đột phá cho các sản phẩm để thu hút người dùng”
55Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.