Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới

11 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20308)
Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới
blank
Tính đến thượng tuần tháng 05/2016, với số lượng PC được giao trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt mức 14 triệu chiếc, Apple tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất PC số 1 thế giới căn cứ theo doanh số.

Công bố được hãng nghiên cứu Canalys dựa trên số liệu tổng hợp của toàn bộ các đơn vị sản phẩm PC được giao trên toàn thế giới với số lượng 101 triệu chiếc gồm các thiết bị desktop, notebook, tablet 2 trong 1.

Dù đây là tín hiệu tốt cho Apple, đặc biệt trong bối cảnh doanh số của iPhone đang sụt giảm, nhưng vẫn cần phải nhắc lại rằng toàn bộ ngành công nghiệp PC hiện vẫn đang tiếp tục trên đà suy thoái chậm. Theo đó, doanh số của toàn ngành công nghiệp PC đã sụt giảm 13% so với cùng kỳ 2015, và đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Phân khúc sản phẩm có doanh số thấp nhất của ngành công nghiệp PC là máy tính bảng (tablet). Doanh số của máy tính bảng đã sụt giảm 15% xuống dưới mức 39 triệu đơn vị. Trong khi đó, phân khúc các thiết bị lai 2 trong 1 có xu hướng phát triển khả quan hơn, mặc dù CEO Tim Cook đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm rằng hãng sẽ không tung ra một sản phẩm lai nào như Microsoft Surface.


Một phần của lý do khiến thị trường PC sụt giảm chính là sức tiêu thụ yếu tại Trung Quốc, vốn cũng là nguyên nhân chính khiến cho doanh số smartphone có mức tăng trưởng chậm. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ là khu vực có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất cho PC vào Q1/2016  - nhưng số lượng PC chuyển giao cũng giảm 5% so với cùng kỳ năm 2015.

Sau Apple lần lượt là hàng loạt những cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất PC như Lenovo, HP, Dell và Samsung.

Tim Coulling, chuyên gia phân tích của Canalys đã nhận định rằng: “Thị trường PC toàn cầu đã có sự khởi đầu khá tệ trong năm 2016, và khó tìm ra một dấu hiệu sáng sủa nào cho các nhà sản xuất PC trong các quý tiếp theo. Sự bùng nổ của phân khúc máy tính bảng đã lùi xa và thị trường giờ đây đã hoàn toàn bão hoà. Lượng hàng giao trên toàn cầu sẽ tiếp tục sụt giảm, trừ khi các nhà sản xuất có thể đưa ra được những sáng tạo mới đủ tính đột phá cho các sản phẩm để thu hút người dùng”
55Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.