Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới

11 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20340)
Apple Vẫn Giữ Vị Trí Nhà Sản Xuất PC Lớn Nhất Thế Giới
blank
Tính đến thượng tuần tháng 05/2016, với số lượng PC được giao trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt mức 14 triệu chiếc, Apple tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất PC số 1 thế giới căn cứ theo doanh số.

Công bố được hãng nghiên cứu Canalys dựa trên số liệu tổng hợp của toàn bộ các đơn vị sản phẩm PC được giao trên toàn thế giới với số lượng 101 triệu chiếc gồm các thiết bị desktop, notebook, tablet 2 trong 1.

Dù đây là tín hiệu tốt cho Apple, đặc biệt trong bối cảnh doanh số của iPhone đang sụt giảm, nhưng vẫn cần phải nhắc lại rằng toàn bộ ngành công nghiệp PC hiện vẫn đang tiếp tục trên đà suy thoái chậm. Theo đó, doanh số của toàn ngành công nghiệp PC đã sụt giảm 13% so với cùng kỳ 2015, và đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Phân khúc sản phẩm có doanh số thấp nhất của ngành công nghiệp PC là máy tính bảng (tablet). Doanh số của máy tính bảng đã sụt giảm 15% xuống dưới mức 39 triệu đơn vị. Trong khi đó, phân khúc các thiết bị lai 2 trong 1 có xu hướng phát triển khả quan hơn, mặc dù CEO Tim Cook đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm rằng hãng sẽ không tung ra một sản phẩm lai nào như Microsoft Surface.


Một phần của lý do khiến thị trường PC sụt giảm chính là sức tiêu thụ yếu tại Trung Quốc, vốn cũng là nguyên nhân chính khiến cho doanh số smartphone có mức tăng trưởng chậm. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ là khu vực có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất cho PC vào Q1/2016  - nhưng số lượng PC chuyển giao cũng giảm 5% so với cùng kỳ năm 2015.

Sau Apple lần lượt là hàng loạt những cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất PC như Lenovo, HP, Dell và Samsung.

Tim Coulling, chuyên gia phân tích của Canalys đã nhận định rằng: “Thị trường PC toàn cầu đã có sự khởi đầu khá tệ trong năm 2016, và khó tìm ra một dấu hiệu sáng sủa nào cho các nhà sản xuất PC trong các quý tiếp theo. Sự bùng nổ của phân khúc máy tính bảng đã lùi xa và thị trường giờ đây đã hoàn toàn bão hoà. Lượng hàng giao trên toàn cầu sẽ tiếp tục sụt giảm, trừ khi các nhà sản xuất có thể đưa ra được những sáng tạo mới đủ tính đột phá cho các sản phẩm để thu hút người dùng”
55Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.