Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone

10 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 24380)
Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Indian Express trích dẫn lời của ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ, cho biết quốc gia này đang sở hữu công cụ có thể tiến hành bẻ khóa, điều khiển, xâm nhập vào các thiết bị smartphone, trong đó có cả iPhone.

Trong năm 2010, BlackBerry cũng đã gặp rắc rối với Ấn Độ và các quốc gia khác trước yêu cầu truy cập vào dữ liệu đã mã hóa của khách hàng trên các máy chủ của hãng. BlackBerry đã tuyên bố không có chìa khóa mã hóa để giải mã, nên không thể truy cập vào dữ liệu mà chính phủ yêu cầu.

Hồi đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI diễn ra xoay quanh một chiếc iPhone 5C. Phía chính phủ muốn Apple giúp mở khoá chiếc iPhone 5C của hung thủ trong vụ khủng bố ở San Bernardino, California, khiến 14 người chết. Nhưng Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của FBI, ngay cả khi phải đối mặt với án phạt của tòa án. Vụ việc kết thúc vào cuối tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mua công cụ từ bên thứ ba để tự mở khoá chiếc iPhone 5C.

Các hãng công nghệ ủng hộ Apple vì không muốn vi phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu thiết bị. Phía chính quyền thì phản đối, cho rằng việc mã hóa thiết bị làm hạn chế khả năng điều tra khi cần thiết.
57Vote
42Vote
34Vote
210Vote
112Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.