Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone

10 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 25126)
Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Indian Express trích dẫn lời của ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ, cho biết quốc gia này đang sở hữu công cụ có thể tiến hành bẻ khóa, điều khiển, xâm nhập vào các thiết bị smartphone, trong đó có cả iPhone.

Trong năm 2010, BlackBerry cũng đã gặp rắc rối với Ấn Độ và các quốc gia khác trước yêu cầu truy cập vào dữ liệu đã mã hóa của khách hàng trên các máy chủ của hãng. BlackBerry đã tuyên bố không có chìa khóa mã hóa để giải mã, nên không thể truy cập vào dữ liệu mà chính phủ yêu cầu.

Hồi đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI diễn ra xoay quanh một chiếc iPhone 5C. Phía chính phủ muốn Apple giúp mở khoá chiếc iPhone 5C của hung thủ trong vụ khủng bố ở San Bernardino, California, khiến 14 người chết. Nhưng Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của FBI, ngay cả khi phải đối mặt với án phạt của tòa án. Vụ việc kết thúc vào cuối tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mua công cụ từ bên thứ ba để tự mở khoá chiếc iPhone 5C.

Các hãng công nghệ ủng hộ Apple vì không muốn vi phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu thiết bị. Phía chính quyền thì phản đối, cho rằng việc mã hóa thiết bị làm hạn chế khả năng điều tra khi cần thiết.
57Vote
42Vote
34Vote
210Vote
112Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?