Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ

12 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19183)
Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang The Economic Times of India cho biết Foxconn đang chuẩn bị ký kết một hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất iPhone mới tại Ấn Độ. Được biết, cơ sở mới sẽ có giá trị ước tính khoảng 10 tỷ USD, xây dựng trên một khu đất có diện tích 12,000 mẫu Anh ở Maharashtra.

Theo các nguồn tin thân cận với Foxconn, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động 18 tháng sau khi các thỏa thuận được ký. Tuy nhiên, trong bối cảnh Foxconn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu iPhone mới cho thị trường Ấn Độ, Apple lại đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ để nhập khẩu những chiếc iPhone cũ đã được tân trang, nhằm cạnh tranh với loạt smartphone giá rẻ tại nước này.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, mức thu nhập bình quân tính theo đầu người ở Ấn Độ chỉ đạt khoảng 1,500 USD/năm. Khoảng 70% smartphone bán ra thị trường Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD.

Tình hình kinh doanh của Apple tại thị trường Ấn Độ đang diễn ra khá tốt. Mặc dù báo cáo tài chính Q1/2016 cho thấy doanh số iPhone đã lần đầu tiên giảm sau nhiều năm, nhưng tại thị trường Ấn Độ, số sản phẩm bán ra vẫn tăng đến 56%. iPhone 5S là model được ưa chuộng nhất của Apple tại thị trường này, với giá bán ra khoảng 300 USD.

CEO Tim Cook từng nhận định thị trường Ấn Độ vẫn còn tiềm năng rất lớn cho các công ty sở hữu số lượng khổng lồ người dùng có độ tuổi dưới 25 tuổi – nhóm tuổi được đánh giá có nhu cầu cao cho các sản phẩm công nghệ. Ấn Độ cũng đang có những bước tiến đầu tiên trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng 4G.

Apple đang xem xét việc mở một cửa hàng Apple Store tại thị trường Ấn Độ. Theo luật pháp ở Ấn Độ, một nhà bán lẻ kinh doanh phải có ít nhất 30% số hàng trong kho có nguồn gốc từ trong nước. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu ngăn cản Apple mở cửa hàng tại Ấn Độ. Dù vậy, hiện những quy tắc đã được nới lỏng và cơ hội đã đến với Apple.
512Vote
41Vote
36Vote
28Vote
12Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.